archive header banner

THE BEST TEAMS
MAKE THE BEST APPS

ANDROID VIỆT NAM

Android Việt Nam là nhà phát triển ứng dụng di động có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, chúng tôi đã đưa ra nhiều ứng dụng trên thị trường toàn cầu.

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những ứng dụng độc đáo nhất được nhiều người dùng nhất có thể, được yêu thích trong nhiều năm và được ghi nhớ mãi mãi.

CÁC VỊ TRÍ CỦA CHÚNG TÔI TRONG NHÓM PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG

position image

Business Analytics

work creative image
Trước mỗi dự án BA là người sẽ phân tích các yêu cầu, liệt kê ra những chức năng mà ứng dụng có thể làm được, trong khả năng của nhóm kỹ thuật. BA sẽ luôn luôn phải theo sát đội kỹ thuật để có thể hiện thực hoá những tính năng đã đề ra – thoả mãn trải nghiệm của người dùng.
Nếu muốn trở thành một BA, bạn cần bổ sung thêm những kiến thức nền tảng chuyên về IT. Các kỹ năng về giao tiếp để làm việc với nhóm kỹ thuật & kỹ năng phân tích để tìm hiểu những sản phẩm trên nền tảng Android & iOS.
Ứng tuyển vào vị trí này

UI-UX Design

Mục đích của bất kỳ giao diện nào là giúp người dùng tới gần hơn mục tiêu của họ. Là một UI Designer, công việc của bạn không chỉ là tạo ra một cái gì đó đẹp; Bạn phải hiểu được suy nghĩ của người dùng, dự đoán những gì họ đang mong đợi và sau đó làm cho thiết kế trở nên thân thiện với người dùng nhất có thể.
Thiết kế UX là về sự hiểu biết toàn diện về người dùng. Các UX Designer sẽ tiến hành nghiên cứu người dùng một cách chuyên sâu và tiến hành kiểm tra hiệu suất với kiểm tra khả năng sử dụng để xem thiết kế nào hiệu quả nhất trong việc đưa người dùng đến mục tiêu cuối cùng của họ theo cách thú vị nhất có thể. UX Designer muốn điều hướng một tính năng, thì loại giao diện người dùng nào để người dùng cảm thấy hoàn toàn trực quan và không cảm thấy bối rối hoặc thất vọng trong khi cố gắng thực hiện thao tác của họ.
Ứng tuyển vào vị trí này
work creative image

Materials Design

work creative image
Nguyên liệu trong ứng dụng rất quan trọng, tại Android Việt Nam chúng tôi có những hoạ sĩ để có thể tạo ra các bộ sticker độc đáo, những bộ frame hay bất cứ thứ gì mà ứng dụng cần, có thể là cả âm nhạc…
Để làm được điều này ngoài khả năng sáng tạo, bạn luôn cần cập nhật xu hướng dữ liệu bằng cách sử dụng các ứng dụng top đầu…
Ứng tuyển vào vị trí này

Tester

Là 1 tester mobile công việc bạn cần làm kiểm tra tất cả các ứng dụng trên các thiết bị di động về các chức năng, tính nhất quán và tính khả dụng theo một checklist có sẵn của Android Việt Nam. Với các ứng dụng thì kiểm thử ứng dụng trên thiết bị di động đều đóng vai trò rất quan trọng. Vì số lượng lượt download các ứng dụng thường lên tới hàng triệu lượt cho một sản phẩm, vậy nên một ứng dụng bị lỗi sẽ không bao giờ được đánh giá cao. Nó gây tổn thất về mặt tiền tệ, vấn đề pháp lý và không thể khắc phục thiệt hại trong hình ảnh thương hiệu sản phẩm.
Để có thể làm được công việc này ngoài việc yêu thích trải nghiệm sử dụng các ứng dụng trên mobile bạn còncần tỉ mỉ, cẩn thận, liên tục học hỏi & cập nhật các chính sách từ các nhà quảng cáo, các quyền riêng tư của người dùng…
Ứng tuyển vào vị trí này
work creative image

App Developer

work creative image
App Developer là người chịu trách nhiệm cho việc tạo ra, phát triển, duy trì cũng như cập nhật các ứng dụng có thể chạy trên nền tảng Android & iOS. Họ tham gia phân tích requirement, thiết kế hệ thống, nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới. Cải tiến và nâng cao chất lượng dự án.
Để làm được vị trí này bạn cần ít nhất 1.5 đến 2 năm kinh nghiệm, có hiểu biết, thành thạo về các Version Control System, chẳng hạn như Git, thành thạo ngôn ngữ Kotlin. Có kiến thức về react native hoặc flutter. Nắm vững OOP và các giải thuật cơ bản: OOP principles, Primitives vs object, Interface vs abstract class, Static keyword, Access modifiers, Memory allocation, Generics, Threading. Thành thạo xử lý layout: FrameLayout, LinearLayout, RelativeLayout, ConstraintLayout. Có kinh nghiệm, hiểu biết về xử lý bất đồng bộ (Asynctask, RxAndroid, RxKotlin, RxJava, Coroutine). Làm quen với các API RESTful để kết nối các ứng dụng Android với các service của Back-End. Có kiến thức về: Database (Room, SQLite, Preferences)
Ứng tuyển vào vị trí này

Marketing

Thực hiện các công việc marketing chung cho Andorid Việt Nam bao gồm cả Game và Apps. Phát triển và vận hành hệ sinh thái liên quan. Chạy các chiến dịch marketing và phân tích đánh giá hiệu quả từ các chiến dịch đó cung cấp lại thông tin cho các bên phát triển.
Làm việc tại Android Việt Nam bạn được cung cấp tài khoản để sử dụng các công cụ mạnh nhất để phân tích thị trường – phân tích đối thủ. Cân đối dòng tiền & khai thác tối đa các kênh quảng cáo. Liên tục được hỗ trợ từ các đối tác như Google, Facebook, Tiktok..
Ứng tuyển vào vị trí này
work creative image

Video Editor

work creative image
Vị trí video editor rất quan trọng trong các chiến dịch chạy marketing. Bởi vậy nắm bắt được yêu cầu hiểu được ứng dụng để lên kịch bản – tập trung làm nổi bật tính năng nhằm gây ấn tượng mạnh với người dùng là điều tối quan trọng.
Ngoài thành thạo Adobe After Effect, yêu thích trải nghiệm game và ứng dụng để làm được công việc này bạn cần phải liên tục cập nhật các hình thức mới để gây ấn tượng tốt hơn tới người dùng.
Ứng tuyển vào vị trí này

Graphics

Icon App & các ảnh dùng cho việc public ứng dụng lên Google Play hoặc App Store là một bước không thể thiếu. Để có thể kích thích người dùng cài đặt ngay từ lần đầu tiếp xúc là điều không dễ dàng, nó đặt ra nhiệm vụ cho người thiết kế phải liên tục kiểm thử và đổi mới phong cách kết hợp với các công cụ phân tích.
Ứng tuyển vào vị trí này
work creative image