Vì sao Samsung lại phát triển smartphone vỏ sò?

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi News, 21/11/14.

 1. News

  News New Member

  Lượt xem: 829
  [​IMG]
  W999, smartphone vỏ sò cao cấp đầu tiên của Samsung lấy cảm hứng từ khái niệm "lòng tự trọng"
  Samsung có riêng một dòng smartphone vỏ sò với tên gọi Galaxy W. Trải qua 4 thế hệ, năm nay chiếc Galaxy W vẫn đóng một vai trò rất đặc biệt trong danh mục sản phẩm phong phú của Samsung: chinh phục người dùng Trung Quốc – thị trường đông dân nhất thế giới. Điều đáng ngạc nhiên là khác với các sản phẩm có vẻ mang tính thử nghiệm như Galaxy Alpha hay Galaxy S4 Zoon, các thế hệ Galaxy W luôn mang trong mình cấu hình rất mạnh mẽ.
  Ví dụ, chiếc Galaxy W2015 (thế hệ mới nhất) được trang bị vi xử lý Snapdragon 801 2.5GHz, 2GB RAM, camera chính 16MP và phụ 3.7MP. Cũng như các dòng W trước, Galaxy W2015 sở hữu 2 màn hình: một màn hình ở mặt trước (phía trên nắp gập) và một màn hình bên trong nắp gập. Trong năm nay, W2015 có màn hình 3.9 inch độ phân giải 720p.
  [​IMG]
  W2013 ra mắt năm 2012 với tư tưởng chủ đạo là "đẳng cấp"
  [​IMG]
  W2014 ra mắt năm 2013 với phần gờ nối ấn tượng lấy cảm hứng từ núi Đài Sơn
  Nhưng ý tưởng nào đã khiến Samsung sản xuất dòng W trong vòng 4 năm trời. Trong bài viết trên blog chính thức Samsung Tomorrow, Samsung cho rằng cụm từ "cao cấp" mang một ý nghĩa khác hẳn tại Trung Quốc. Ví dụ, tại các quốc gia phương Tây, người dùng thích những sản phẩm đột phá và mạnh mẽ nhất. Theo Samsung thì tại Trung Quốc, cao cấp" được dùng để chỉ các sản phẩm đã được thời gian chứng minh, với các giá trị, độ bền và tư tưởng đã được khẳng định.
  Và để hiện thực hóa quan điểm này, Samsung đã tìm đến thiết kế smartphone vỏ sò cũ được làm mới với các yếu tố vừa sang trọng vừa đẳng cấp: các gờ nối chắc chắn, họa tiết đẹp, cấu hình ngang ngửa các sản phẩm smartphone đầu bảng cạnh tranh.
  [​IMG]
  W2015 với thân hình vuông vắn sắc lạnh
  [​IMG]
  Gờ nối 4 cạnh trên W2015 thậm chí còn ấn tượng hơn W2014
  [​IMG]
  Vỏ lưng có nhiều đường vân cao cấp
  Không rõ liệu quan điểm của Samsung tại Trung Quốc có thuyết phục được người dùng hay không, song rõ ràng tại quốc gia này, nếu chỉ tính riêng phân khúc cao cấp, thương hiệu Samsung vẫn ở thế yếu so với Apple. Tệ hơn, trong năm vừa qua, Samsung cũng đã mất thị phần tầm trung/cấp thấp vào các đối thủ nội địa mà đặc biệt là Xiaomi. Mùa mua sắm cuối năm 2014 sẽ là thời điểm Samsung cần phải tăng tốc mạnh mẽ, do đó một dòng điện thoại cao cấp được phát hành riêng cho thị trường Trung Quốc như Galaxy W có lẽ sẽ là vũ khí hiệu quả hơn cả Galaxy S5 hoặc Galaxy Note 4.
  Lê Hoàng
  Theo Samsung Tomorrow
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Theo : News. Nguồn : VNReview

Chia sẻ trang này