Thiết bị mới Trên tay Samsung Galaxy TabNote PRO 12.2

Thảo luận trong 'Tin máy tính bảng' bắt đầu bởi Chuột, 22/1/14.

 1. Chuột

  Chuột Moderator

  Lượt xem: 15,910
  Với việc ra mắt Galaxy TabNote PRO 12.2 tại CES 2014, Samsung đang cố gắng xây dựng hình ảnh của một người dẫn đầu, ngoài ra hãng còn tham vọng lấp đầy những phân khúc còn “miếng ngon”. TabNote PRO 12.2 là một máy tính bảng nhưng có màn hình ngang hàng với một số laptop hiện nay khi có màn hình lên tới 12.2”. Trên thực tế, với cấu hình khủng và màn hình cảm ứng, việc ra mắt của TabNote PRO 12.2 chính là tiếng chuông cảnh tỉnh tới những nhà sản xuất máy tính cá nhân trong tương lai.

  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-003
  Thiết kế

  Mang thương hiệu Note, TabNote PRO 12.2 gần như có thiết kế giống hệt với tablet Galaxy Note 10”. Bạn có thể dễ dàng nhận ra lưng máy làm bằng chất liệu giả da với các đường khâu giống như trên phablet Galaxy Note 3. Nhưng dù thiết kế của Note Pro 12.2 khá sang trọng và độc đáo thì việc sử dụng một phong cách thiết kế cũ kĩ cho một dòng sản phẩm mới hoàn toàn có thể khiến các fan của Samsung nản lòng.

  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-001
  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-002
  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-004
  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-008
  Mặc dù có thiết kế lớn, nhưng máy vẫn rất mỏng và đẹp. Note Pro 12.2 sẽ có 2 phiên bản màu trắng và màu đen. Phiên bản màu đen tạo cảm giác giống với da thật hơn, trong khi phiên bản màu trắng sẽ khá mềm mại và sang trọng hơn. Dù sao lựa chọn thân nhựa giả da vẫn là một lựa chọn thiết kế khá khôn ngoan và thực tế: thân máy sẽ khó bị bám vân tay hơn chất liệu nhựa hay kim loại thông thường.

  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-009
  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-010
  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-007

  Không phải là thiết bị đột phá, nhưng nhìn chung thiết kế của Note Pro 12.2 vẫn là khá đẹp, lẽ ra Samsung đã nên thử nghiệm với các chất liệu cao cấp hơn, ví dụ như kim loại hoặc kính. Chất liệu nhựa vẫn là lời chỉ trích lớn nhất đối với các sản phẩm Samsung, và cho đến giờ, nhà sản xuất Hàn Quốc có vẻ vẫn chưa hề muốn thay đổi điều này.

  Màn hình

  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-005
  Năm 2011, với việc ra mắt Galaxy Note, Samsung đã làm giới công nghệ rất bất ngờ về kích thước màn hình của máy. Màn hình 12.2 inch của Note Pro 12.2 có độ phân giải lên tới 2560 x 1600 (WQXGA). Mật độ điểm ảnh/inch của Note Pro 12.2 không cao bằng các mẫu tablet có độ phân giải tương tự trên màn hình nhỏ hơn (ví dụ như Nexus 10), song vẫn là quá đủ cho mắt người. Bạn sẽ không thể phân biệt các pixel trên màn hình của Note Pro 12.2.

  Màn hình có độ phân giải cũng như tương phản cao, có thể nhận thấy khi sử dụng dưới trời nắng TabNote PRO 12.2 sẽ có thể sử dụng rất thoải mái. Hiện tượng bóng sẽ giảm đi đáng kể. Có lẽ không có điểm yếu nào trong màn hình của TabNote PRO 12.2, Samsung đã mang những công nghệ tiên tiến nhất để trang bị cho một chiếc tablet lai của mình.

  Hiệu năng

  Galaxy TabNote Pro 12.2 sẽ có 2 phiên bản: một phiên bản quốc tế sử dụng SoC Exynos do Samsung tự tay phát triển và một phiên bản sử dụng SoC Snapdragon 800. Cả 2 phiên bản sẽ có 3GB RAM.

  Trong thử nghiệm, hiệu năng của máy vẫn đạt mức khá tốt. Rất tiếc, thao tác trượt màn hình Home chưa được nhạy như mong đợi. Dù sao, Samsung cũng vẫn còn nhiều thời gian để tùy chỉnh sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Hi vọng, Samsung sẽ tối ưu cấu hình của Note Pro 12.2 đủ tốt để máy có thể đảm đương tính năng Multi-Window với 4 cửa sổ cùng lúc một cách dễ dàng.

  Một tính năng khá thú vị trên sản phẩm mới này của Samsung chính là Note Pro 12.2 cho phép chia màn hình ra làm 4 cửa sổ, nhờ đó người dùng có thể dễ dàng điều khiển tất cả các ứng dụng cần thiết mà không phải thực hiện quá nhiều bước phức tạp, rườm rà như trước. Rất tiếc, số lượng ứng dụng hỗ trợ Multi-Window 4 màn hình sẽ là rất hạn chế, và Samsung sẽ phải đẩy mạnh hợp tác với các nhà phát triển phần mềm để tận dụng Multi-Window tốt hơn trong tương lai.

  Camera

  Vì có kích thước lớn, nên khả năng người dùng bỏ qua chức năng camera của máy là khá lớn vì tính tiện dụng. Tuy nhiên Samsung vẫn trang bị cho Note Pro 12.2 camera chính 8MP (với đèn flash LED) và camera mặt trước 2MP. Máy có khả năng quay video ở độ phân giải 1080p, song đây cũng không hẳn là một điều đáng thất vọng bởi tính năng quay video 4K thậm chí còn chưa phổ biến trên cả smartphone.

  Một số hình ảnh chụp từ Camera của TabNote PRO 12.2

  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-102-samples
  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-103-samples
  Samsung-Galaxy-NotePRO-122-Preview-106-samples

  Kết luận

  Với mong muốn lấp đầy những khoảng trống còn lại trong kích thước màn hình, việc Samsung ra mắt TabNote PRO 12.2 đã tạo ra một chiếc tablet lai thực thụ. Máy có cấu hình đủ để xử lý tất cả các tác vụ có trên Android ở thời điểm hiện tại. Cùng với đó, với lợi thế từ màn hình lớn và nhẹ để dễ dàng di chuyển thì TabNote PRO 12.2 sẽ là một đối thủ đáng gờm của những chiếc Laptop có màn hình nhỏ. TabNote PRO 12.2 thành công hay thất bại thì chúng ta sẽ còn phải đợi rất lâu nữa mới có thể biết được. Nếu bạn là một người dùng thông thường thì có lẽ không nên chọn TabNote PRO 12.2 vì nó có màn hình quá khổ. Nhưng với một doanh nghiệp nhỏ thì đây rất có thể sẽ là một công cụ hữu ích vì có tính di động cao.

  Lưu Trường
  PhoneArena
  Galaxy TabNote PRO 12.2, CES 2014, Samsung, Galaxy Note 3, SoC Snapdragon 800, Multi-Window

Chia sẻ trang này