Thủ thuật Tổng hợp thủ thuật sử dụng máy Android

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi Hayabusa, 5/12/13.

 1. Hayabusa

  Hayabusa Active Member

  Lượt xem: 18,652
  Trước đây thì chúng ta đã biết tới những tips này qua series "Vài tips cho Android", hôm nay chúng ta sẽ cùng tổng hợp lại những thủ thuật hữu ích nhất cho người mới sử dụng Android nhé.
  1. Chụp ảnh màn hình mà không dùng phần mềm thứ ba
  Power Button + Volume Down hoặc Power + Home
  2. Bạn không muốn sử dụng một ứng dụng hệ thống nào đó?
  Settings>Apps>All taps>Chọn những app mà bạn không muốn sử dụng và click Disable.
  3. Khó chịu khi mỗi lần cài apps thì máy đều tự động tạo shortcut ra màn hình chính?
  Vào Play Store>Menu>Settings>Bỏ chọn "Auto-add Widgets"
  4. Di chuyển con trỏ
  Trong quá trình gõ phím, nếu con trỏ nhảy lung tung thì bạn có thể điều khiển nó lên xuống bằng phím Vol+ và Vol-
  5. Giới hạn dung lương dữ liệu sử dụng
  Settings>(Wireless & Network) More>Useage
  6. Sử dụng 2 ngón tay để bấm xuyên qua trình nghe nhạc và danh bạ
  7. Danh bạ
  Kéo danh bạ bằng 2 ngón tay thì nó sẽ di chuyển theo thứ tự ABC
  9.Báo thức không kêu
  Nếu bạn có sử dụng app Task Killers và có một hôm nào đó bạn hẹn giờ mà lại không thấy nó chuông kêu vào ngày hôm sau? Vậy thì bạn nên kiểm tra lại xem mình có đưa app báo thức vào danh sách kill hay không nhé, bởi khi kill thì mọi cài đặt của bạn sẽ bị hủy bỏ hết.
  10.Tạo folder nhanh
  Bạn có một vài ứng dụng ở màn hình chính và bạn muốn thêm chúng vào một folder riêng? Rất đơn giản, ban chỉ cần chạm và giữ một ứng dụng rồi đưa ứng dụng đó đè lên ứng dụng còn lại, vậy là folder sẽ được tạo ra tự động.
  11.Phóng to font chữ
  Bạn thường xuyên lướt web trên điện thoại nhưng font chữ quá to hoặc quá nhỏ? Vậy thì bạn có thể vào Options của Browser và chọn tap View, thay đổi cài đặt để có thể có những trải nghiệm tốt hơn.
  12.Ảnh trên web
  Bạn đang lướt web bất chợt bạn nhìn thấy một bức hình đẹp và muốn tải nó về nhưng lại không biết cách? Rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm-giữ bức hình đó, menu sẽ hiện ra để bạn tùy chọn tải về.
  13.Thư viện nhiều ảnh lạ
  Thư viện của bạn đột nhiên xuất hiện những album và những bức hình lạ mà bạn không biết ở đâu ra và cũng không biết làm thế nào để xóa chúng đi? Bạn chỉ cần tắt đồng bộ album ảnh trong Settings để Picasa album không đồng bộ album đó với thư viện của bạn nữa.
  14.Facebook
  Một ngày nào đó bạn tìm trong danh bạ tên của một người mà bạn đã lưu trước đó nhưng lại không thấy? Vậy thì bạn nên thử với tên của người đó trên Facebook bởi khi đồng bộ, Facebook sẽ thay thế tên của người đó và ảnh đại diện của họ trong danh bạ của bạn nếu người đó có công khai số điện thoại.
  15.Bạn muốn xem lịch sử duyệt web nhanh?
  Vậy thì chỉ cần chạm-giữ nút Back trong trình duyệt, lịch sử trình duyệt sẽ hiện ra.
  16.Bạn có nhiều Gmail?
  Nếu có nhiều Gmail và bạn muốn quản lý mail trên cùng một máy android, vậy thì chỉ cần vào ứng dụng Gmail, chọn Menu-->Accounts-->Add Account. Từ đây bạn có thể quản lý tất cả những Gmail của mình một cách dễ dàng.
  17.Tìm kiếm Google
  Bạn sử dụng Tìm kiếm của Google thường xuyên nhưng lại không muốn những gợi ý của Google Search hiện ra? Vậy thì bạn có thể vào Settings-->Search-->Google Search Settings để tắt nó đi.
  18. Danh sách nhạc yêu thích
  Nếu bạn đã tạo một danh sách những bài hát mà bạn muốn nghe nhất trong list nhạc của mình thì có một cách để truy cập danh sách đó dễ dàng hơn và giao diện màn hình chính của bạn cũng đẹp hơn, đó là tạo shortcut tới màn hình chính thông qua phần mềm nghe nhạc.\
  19. Thoát chế độ "Stand by"
  Bạn vẫn thường phải kéo con chạy hay trượt để mở khóa màn hình? Có một cách giúp bạn không phải làm điều này nữa đó là bấm đúp phím Lock, máy sẽ được mở khóa. Lưu ý đây là dành cho Android gốc, với những bản tùy chỉnh của nhà sản xuất thì không chắc sẽ còn tính năng này nữa.
  20. Xác nhận xóa hình ảnh
  Mỗi khi xóa những bức ảnh trong Library, bạn thường phải xác nhận có chắc chắn muốn xóa bức hình đó hay không? Vậy thì trong lúc bấm nút xóa bạn chỉ cần bấm kèm nút Menu thì sẽ dễ dàng xóa mà không cần xác nhận nữa.
  21. Emoticon trong lúc gõ
  Bạn thường sử dụng những Emoticon để thể hiện cảm xúc của mình trong lúc nhắn tin, thế nhưng bàn phím lại hiện ra rất ít những Emo đó? Vậy thì bạn chỉ cần chạm-giữ biểu tượng Emoticon, sẽ có thêm rất nhiều Emo khác hiện ra để bạn tự do thể hiện cảm xúc của mình.
  22.Vẫn là vấn đề Emoticon
  Bạn dùng Emo và không hiểu hết ý nghĩa của những Emo đó là gì? Thật đơn giản, chỉ cần bấm phím Menu trong lúc chèn Emo đó, ý nghĩa của Emo đó sẽ hiện ra cho bạn.
  23. Tốc độ gõ phím
  Nếu bạn muốn gõ phím nhanh hơn và bạn sử dụng Auto-correct, trình tự sửa lỗi của bàn phím, bạn chỉ cần vào Settings-->Language and Keyboard-->Bàn phím mà bạn đang sử dụng và thêm những từ mà bạn hay dùng vào để có thể gõ tắt.
  24. Quản lý Pin
  Bạn thấy máy Android của mình hết pin quá nhanh? Và bạn muốn cải thiện điều đó? Vậy thì hãy vàoSettings > About Phone > Battery use , kiểm tra xem những ứng dụng nào đang ngốn quá nhiều năng lượng, nếu nó không quá cần thiết thì hãy xóa đi bạn nhé.
  25.Bộ nhớ cài đặt
  Bạn sử dụng Android thường xuyên thấy máy báo ""Running low storage"? Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách vào Settings ->Applications and Settings -->Manage Applications và bấm phím Menu để tinh chỉnh bộ nhớ.
  26. Loa ngoài
  Bạn đang chạy xe ngoài đường thì có cuộc gọi đến, tấp vào hè nhưng tiếp ồn quá lớn làm bạn không nghe rõ bằng loa thoại, vậy thì bây giờ là lúc sử dụng loa ngoài rồi đó, lưu ý là không nên mở quá lớn, dễ gây rè loa.
  27.Tin nhắn
  Bạn không muốn nhận một cuộc gọi hoăc tin nhắn từ một số điện thoại nào đó? Vậy thì chỉ cần cài đặt số đó vào blacklist. Thường thì những máy Android đều có hỗ trợ điều này, nhưng nếu không có thì bạn có thể tải về dễ dàng từ Play Store với từ khóa "Blacklist"
  28.Xóa một trường tin nhắn
  Bạn có nhiều tin nhắn đến từ một số điện thoại và bạn muốn xóa hết chúng đi mà không mất thời gian? Vậy thì chỉ cần chạm-giữ vào trường tin nhắn đó, Menu sẽ hiện ra để bạn xóa chúng đi.
  29.Ứng dụng hay dùng
  Bạn đang chơi games thì thì chẳng may chạm vào phím Home làm văng ra ngoài? Bạn thường xuyên sử dụng một ứng dụng nào đó? Vậy thì chỉ cần bấm và giữ phím Home, những ứng dụng sử dụng gần đây nhất của bạn sẽ hiện ra đúng với trạng thái mà bạn lúc tắt nó đi. Trên ICS trở lên thì bạn còn có thể tắt nó đi hoàn toàn được nữa.
  30.Task-killers có sẵn
  Bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Advance Task Killers? Vậy thì taị sao lại không sử dụng Task Killers có sẵn của Android nhỉ? Cũng rất tốt đó. Chỉ cần vào Applications là bạn sẽ thấy tùy chọn này.
  31.Xóa hoặc disable một ứng dụng
  Nếu máy bạn đã root thì bạn có thể xóa hoặc disable một ứng dụng khá dễ dàng. Và kể ca chưa root thì cũng không quá khó . Bạn chỉ cần vào Settings-->Apps Menu, sẽ có những tùy chọn để bạn tỉnh chỉnh ứng dụng của mình. Hoặc nếu trong trường hợp máy bạn có bộ nhớ nhỏ và bạn lại rất cần tất cả những ứng dụng đó mà không thể xóa chúng đi, bạn có thể tùy chọn chuyển chúng sang thẻ nhớ.

  [​IMG]

  32.Xóa cache của ứng dụng
  Bộ nhớ cache khá là hữu dụng trong nhiều trường hợp, ví dụ như lưu lại mật khẩu hoặc những lịch sử của trang web mà bạn đã truy cập..v.v..thế nhưng đôi lúc do cache quá lớn làm cho bộ nhớ máy của bạn bị giảm xuống. Bạn có thể xóa chúng đi, vẫn trong tùy chọn như trên.
  33.Giới hạn số Widget và hình nền động
  Widget đơn giản là những hộp nhỏ chứa một phần hiển thị của ứng dụng hoặc những tiện ích. Còn hình nền động làm cho máy Android của bạn trở nên sống động hơn. Vậy nhưng bạn nên có giới hạn về số widget có trên màn hình của mình, cũng như chất lượng của hình động. Nếu như máy Android của bạn không đủ khỏe thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng lag và hao pin.

  [​IMG]

  34.Disable tính năng animation
  Một tính năng mà không phải bạn nào cũng biết là nó có tồn tại trên máy Android của mình. Vào Settings-->About phone--> ấn 7 lần Build number và bạn sẽ vào được tùy chọn của developers. Từ đây bạn có thể Disable tính năng này, giúp cho máy Android của bạn mỗi khi chuyển đổi ứng dụng hoặc thực hiện một tác vụ thì nó cũng sẽ không có animation. Điều này có thể làm giảm tính thẩm mĩ, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin và làm cho máy không bị lag nếu máy cấu hình yếu.

  [​IMG]

  35.Luôn cập nhật bản mới nhất cho ứng dụng
  Bạn nên cập nhật những phiên bản mới nhất cho ứng dụng của mình. Vì bạn biết đấy, một khi nhà phát triển cảm thấy ứng dụng của họ cần có những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng, cũng như giúp cho ứng dụng hoạt động trơn tru hơn thì bạn nên cập nhật mỗi khi ứng dụng thông báo có bản cập nhật mới. Lưu ý: Kiểm tra xem mình đang sử dụng Wifi hay không để tiết kiệm chi phí.
  36.Root, up ROM và nhiều thứ khác nữa
  Nếu bạn có trong tay mình một chiếc điện thoại Android. Xin chúc mừng bởi bạn đang sở hữu một tinh hoa công nghệ của thế giới. Và còn tuyệt hơn nữa nếu thiết bị của bạn nhận được sự hỗ trợ lớn từ cộng đồng. Lúc ấy bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng mới, những ứng dụng mà chỉ có trên những chiếc máy cao cấp. Bởi vậy nên khi mua máy thì bạn cũng nên nghĩ tới vấn đề này.
  37.Hiệu chỉnh âm thanh
  Những máy điện thoại bây giờ đã được các nhà sản xuất tích hợp thêm vào rất nhiều thứ. Từ camera cho đến máy tính...và nghe nhạc cũng không nằm ngoài đó. Các mẫu điện thoại Android đều được tích hợp thêm vào một bộ "Equalizer" để hiệu chỉnh âm thanh, để có thể giúp bạn có những giây phút trải nghiệm âm nhạc thú vị nhất. Ở trong hình dưới là một bộ Equalizer của trình nghe nhạc mặc định trên Android 4.1 và 4.2. Những ứng dụng nghe nhạc khác không kể đến trong bài viết này.

  [​IMG]
  38.Về ứng dụng Google Now
  Google Now là ứng dụng rất hay của Android, được tích hợp sẵn trong bộ ứng dụng Google trên các máy chạy JB. Và còn hay hơn nữa khi mà gần đây thì tiếng Việt đã được hỗ trợ. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm bằng cách vào phần Options của Google Now và thay thế ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt. Và còn thú vị hơn nữa đó là Google Now có thể "học", bởi nếu bạn sử dụng nó càng nhiều thì những gì bạn tìm kiếm sẽ càng gần với những gì mà bạn muốn. Đây là một điều rất đặc biệt.

  [​IMG]

  39.Thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm và nhập liệu mặc định
  Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm và ngôn ngữ nhập của bạn một cách dễ dàng theo hình dưới đây. Google đã hỗ trợ tiếng Việt rồi đó, vậy thì bạn còn chờ đợi điều gì nữa mà không cầm điện thoại của mình lên và nói "I love Android" đi nhỉ.

  [​IMG]
  40.Truy cập nhanh thư viện hình ảnh( Jelly Beans)
  Những smartphone hay tablets hiện nay đều được trang bị một hoặc hai camera, điều này giúp bạn có thẻ ghi lại những khoảnh khắc mà mình muốn lưu giữ dễ dàng. Và hơn hết thì Android đã ngày càng thân thiện với người dùng, bạn có thể truy cập nhanh vào thư viện hình ảnh để xem lại những bức hình mà mình đã chụp. Rất đơn giản, chỉ cần từ màn hình chụp ảnh, chỉ cần bấm vào hình thư viện ở góc dưới bên phải. Trượt sang trái hoặc phải để chuyển ảnh, dùng hai ngón tay kéo thu nhỏ để chuyển sang chế độ xem dạng film slideshow.
  41.Hạn chế lưu lượng dữ liệu sử dụng
  Bạn nên đặt lại chế độ kiểm soát dữ liệu sử dụng để có thể tránh việc hóa đơn điện thoại cuối tháng tăng nhanh chóng mặt. Chỉ cần vào Settings-->Data use,,và tinh chỉnh giới hạn lưu lượng.

  [​IMG]

  42. Chuyển đổi chế độ mạng
  Nếu bạn vào vùng sóng 3G bị yếu, làm cho máy không thể nghe gọi hoặc nhắn tin được thì bạn nên xem lại xem chế độ mạng của mình đang là gì. Bởi tại Việt Nam thì cường độ sóng 3G vẫn còn khá kém ở một số nơi. Nhưng hầu hết những máy Android bây giờ đều sử dụng chế độ tự động để chọn loại sóng để sử dụng. Bởi vậy nên có lẽ bạn sẽ không phải lo lắng nhiều lắm về điều này.
  [​IMG]

  43.Từ chối cuộc gọi với một tin nhắn
  Android là một hệ điều hành thông minh trong tất cả các xử lý tác vụ. Cả trong lúc nhận cuộc gọi cũng vậy. Khi có một cuộc gọi đến, màn hình nhận sẽ cho bạn 3 sự lựa chọn. Nhận, hủy và hủy với tin nhắn. Hai tính năng đầu thì ai cũng biết rồi, còn tính năng thứ ba nếu bạn bấm vào thì cuộc gọi sẽ bị hủy, đồng thời máy sẽ tự động gửi một tin nhắn đại loại như "Tôi đang bận, xin gọi lại sau". Sẽ rất tiện dụng nếu người gọi tới rất quan trọng nhưng bạn lại đang ở trong hoàn cảnh không thể nghe máy.
  [​IMG]
  44.Về thanh thông báo
  Android ngày càng phát triển, điều này không thể phủ nhận. Và trong những phiên bản Android mới nhất 4.1/4.2/4.3 thì thanh thông báo đã được cải thiện khá đáng kể. Ví dụ như bạn có một cuộc gọi lỡ thì trong vùng thông báo sẽ xuất hiện một tab để giúp bạn có thể goị lại nhanh cho người đó mà không cần truy cập lại vào nhật ký cuộc gọi...Bạn cũng có thể làm rất nhiều điều khác với thanh thông báo của Android, hãy sử dụng để cảm nhận.
  [​IMG]
  45.Duyệt web với flash theo nhu cầu
  Bạn thường xuyên lướt web bằng di động? Và bạn lại cảm thấy có quá nhiều flash làm cho mình bị rối mắt? Vậy thì rất đơn giản, Android cung cấp cho bạn tùy chọn để yêu cầu trình duyệt tải flash theo yêu cầu sử dụng của bạn. Điều này giúp bạn có thể tùy chỉnh, khi đọc báo thì không cần flash và bạn sẽ dễ dàng tắt nó đi.
  [​IMG]
  46.Tùy chỉnh màn hình khóa
  Khác với iOS, Android cung cấp cho bạn khá nhiều hình thức mở màn hình khóa điện thoại. Từ phiên bản ICS, bạn có thể dễ dàng mở khóa màn hình chỉ bằng camera trước, đó là "Face Unlock", hoặc nếu bạn muốn sử dụng những tùy chọn mở khóa khác, vẫn còn có "Slide to unlock" nhưng không nhàm chán như iOS. hoặc bảo mật hơn nữa bằng "Pattern-Hình vẽ" hoặc "Pin".
  [​IMG]
  47.Google Sky Maps-Bản đồ bầu trời
  Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với ứng dụng Google Maps nữa? Bạn có thể tìm đường, đìa chỉ thật dễ dàng với ứng dụng này. Nhưng đó là dưới mặt đất, còn trên bầu trời thì sao? Không thành vấn đề, Android cung cấp cho bạn ứng dụng Google Sky Maps, giúp bạn định vị những chòm sao, những ngôi sao yêu thích của bạn thật dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên ứng dụng này không có sẵn trong bộ ứng dụng Google trong mỗi máy Android mà bạn phải tải nó về từ Play Store, và hoàn toàn miễn phí.
  [​IMG]

  48.Đặt thông tin của mình ở màn hình khóa
  Nếu bạn nhặt được một chiếc Android và bạn muốn trả cho người làm rơi nhưng lại không biết làm thế nào, không biết thông tin cũng như màn hình đã bị khóa mật khẩu? Hoặc giả như người làm mất đó là bạn đi? Bởi vậy bạn nên phòng trường hợp như thế này bằng cách thêm số điện thoại và tên của mình vào màn hình khóa để người nhặt được dễ dàng liên lạc với bạn. Làm việc đó bằng cách Settings-->Security-->Owner Information.
  [​IMG]
  48.Thử duyệt web với Chrome cho di động
  Các bạn đều đã biết Android là do Google phát triển, cả Chrome cũng vậy .Bởi thế cho nên chắc chắn chúng sẽ có sự tương tác lớn nhất có thể có. Hãy thử duyệt web bằng chrome, bạn sẽ luôn thấy sự thoải mái như sử dụng trên máy tính vậy. Hơn nữa Chrome miễn phí, hoặc nếu máy bạn là Android 4.2 thì Chrome sẽ được cài sẵn như là một ứng dụng hệ thống.
  [​IMG]
  50.Quick Controls
  Từ của sổ Settings của Browser, bạn hãy click vào Labs và cho phép Quick Controls hoạt động, từ đây thanh URL và thanh trạng thái sẽ biến mất khi bạn duyệt web, cho phép bạn thêm một khoảng không gian hiển thị. Nếu bạn muốn mở một tab mới hoặc truy cập vào cài đặt, chỉ việc đẩy thanh chạy sang góc trái hoặc phải của máy.
  [​IMG]
  51.Google Maps offline
  Chắc hẳn bạn không còn lạ gì với ứng dụng Maps trên Android. Vậy nhưng mỗi lấn sử dụng của bạn là như thế nào? Bật data và tìm kiếm đúng không? Sẽ rất tốn pin và tốn năng lượng cho mỗi lần tìm kiếm như vậy. Có một cách đơn giản hơn đó là lưu lại những nơi mà bạn đã đến để lần sau có thể truy cập lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách bấm vào phím "..." ở góc dưới mỗi lần dùng Maps, rồi chọn "Make availables offline" và tạo vùng chọn. Từ đây bạn sẽ sử dụng đưọc Google Maps offline dễ dàng.
  [​IMG]
  52.Chụp ảnh màn hình nhanh
  Bạn thường xuyên lướt web và muốn lưu giữ lại những thông tin hiển thị nhưng lại lười không muốn gõ phím? Thật đơn giản, chỉ cần chụp lại ảnh màn hình, Android cho phép bạn làm điều đó dễ dàng bằng cách nhấn cùng lúc phím POWER và VOLUME(-).
  [​IMG]
  52.Widgets
  Android không giống như những OS khác. Nó cho phép bạn thêm vào màn hình chính những shortcut để đi tới ứng dụng nhanh hoặc chính là những ứng dụng đó, chúng ta hay gọi nó là widgets. Hãy trang trí màn hình của mình bằng những widgets đẹp và có ích nhất nhé.
  [​IMG]
  54. Bạn nên sử dụng các widget càng nhiều càng tốt. Lí do vì sao ư? Vì widgets là đặc trưng riêng của Android mà không hệ điều hành nào có. Và nó sẽ chạy ngay trên màn hình home của bạn, cung cấp nhiều thông tin và công cụ bổ ích, giúp bạn dễ dàng trong nhiều công việc cũng như giải trí hơn. Widget có rất nhiều kích cỡ và chức năng, hãy tìm cho mình những widgets phù hợp để thể hiện cá tính riêng nhé.
  55. Tắt hoặc bật âm báo mỗi lần bạn có email.
  Khi về nhà, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn muốn giành toàn bộ thời gian ấy cho nghỉ ngơi và gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều email gởi đến làm bạn thấy phiên phức bởi tiếng chuông báo? Vậy thì hãy tắt nó đi bằng cách vào Gmail Setting, chuyển chế độ âm báo thành Silent. Vẫn sẽ có thông báo email trên thanh NOtifications, nhưng sẽ không còn bị làm phiền bởi tiếng chuông nữa.
  56. Cài đặt Tạo cuộc gọi nhanh cho những người bạn thường xuyên liên lạc nhất.
  Chạm-giữ ngón tay bạn ở một khoảng trống nào đó trên màn hình, Direct dial sẽ hiện ra. Bạn chọn một người trong danh bạ của mình để thêm vào. Còn nếu muốn cài Nhắn tin nhanh, hãy chọn Direct message ở bước chọn Direct dial vừa rồi.
  57. Đưa những địa chỉ web thường truy cập lên màn hình chính
  Chạm-giữ ngón tay trên bất kỳ trang nào trong bookmark của trình duyệt và chọn Add shortcut to home.
  58. Màn hình home gọn gàng hơn với folder.
  Chạm-giữ ở khoảng trống bất kỳ và chọn Folder để tạo mới 1 cái. Bạn có thể kéo và thả thông tin thường dùng (user contact), ứng dụng và các shortcut khác vào folder. Để đổi tên folder, giữ ngón tay bạn trên tên folder khi đang mở.
  59. Cut và Paste văn bản
  Chạm-giữ trên bất kỳ ô nhập liệu nào. Nếu bạn đang dùng trình duyệt, ấn vào phím menu và ấn tùy chọn Select text.
  60. Sử dụng hot key, giúp tiết kiệm thời gian sử dụng hơn.
  Việc này giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian thao tác với điện thoại. Xem danh sách hot keyschi tiết tại đây.
  61. Cài hot key của riêng bạn
  Vào Setting chính--> Applications-->Quick Launch để cài đặt những phím nóng cho riêng mình.
  62. Bàn phím ảo của bạn xuất hiện khi bạn không cần tới nó và cảm thấy vướng víu, chỉ cần chạm và kéo nó xuống.
  63. Tải file lên điện thoại.
  Cắm điện thoại của bạn vào PC qua dây nối và kéo khung thông báo xuống. Ấn USB connected và ấn Mount hộp thoại thông báo xuất hiện. Điện thoại của bạn sẽ xuất hiện như một ổ cứng trên PC, và bạn có thể kéo thả file nếu muốn.
  64. Quản lý nhạc với Double Twist
  Đây là ứng dụng miễn phí dành cho PC. Giao diện trực quan của ứng dụng giúp công việc quản lý nhạc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
  65. Chuyển cuộc gọi
  Dial Zero là một ứng dụng miễn phí, nó giúp bạn gọi trực tiếp cho người mình cần. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc việc sử dụng ứng dụng này.
  66. Từ chối những cuộc gọi không mong muốn
  Làm điều này bằng cách chuyển những số điện thoại làm phiền bạn sang hộp thư thoại. Mở thông tin của số điện thoại đó trong Danh bạ của bạn-->Menu-->Options-->Incoming Calls.
  67. Nhạc chuông cho từng số điện thoại
  Thay đổi nhạc chuông cho từng nhóm hoặc từng số của từng người mà bạn nghĩ là quan trọng sẽ giúp bạn quản lý công việc dễ dàng hơn.
  [​IMG]
  68. Nhạc chuông riêng
  Cần tạo thư mục tên ringtones trong thẻ nhớ. Copy những file nhạc mp3 bạn muốn làm chuông vào, và chúng sẽ hiển thị trong danh sách nhạc chuông của bạn. Đó là với những máy Android đợi thấp, bây giờ thì Google đã cho phép Android tự nhận danh sách nhạc từ list nhạc để đặt làm chuông,
  69. RingDroid
  [​IMG]
  Ứng dụng này giúp bạn cắt, chỉnh sửa một đoạn nhạc để làm nhạc chuông dễ dàng.
  70. Cùng lúc truy cập nhiều trang web
  Giữ tay lên một đường dẫn bất kỳ để mở một cửa sổ mới. Ấn phím menu khi đang duyệt web để chuyễn các cửa sổ với nhau.
  71. Duyệt web ở chế độ màn hình ngang
  Hãy chọn Lanscape-only Display trong Setting của trình duyệt để duyệt web dễ dàng hơn.
  [​IMG]
  72. Dùng một trình duyệt khác thay cho trình mặc định
  Hãy dùng thử Dophin Browser hoặc Chrome for Mobile. Mozilla Firefox cũng là một lựa chọn không tồi. Những tính năng rất hay của các trình duyệt ngoài đó là hỗ trợ tab, ra lệnh từ cử chỉ (tạm dịch từ: gesture-driven commands), và zoom hỗ trợ cảm ứng đa điểm.
  [​IMG]
  73. Khóa màn hình bằng mẫu
  Vào Settings-->Location and Security-->Screen Unlock Pattern để chỉnh lại cách mở khóa theo ý muốn của mình.
  74. Sao lưu cho điện thoại
  MyBackup là một ứng dụng có thể sao lưu mọi thứ mà bạn cần như ứng dụng, danh bạ, nhật ký cuộc gọi, văn bản, và lưu chúng trên thẻ nhớ và (hoặc) gửi lên máy chủ của ứng dụng.
  75. Mobile Defense.
  Ứng dụng này sẽ giúp cho bạn xác định vị trí điện thoại của bạn qua GPS từ PC, khóa từ xa, và xóa sạch dữ liệu trong máy. Yêu cầu của ứng dụng cần có quyền root.
  [​IMG]
  76.Quá nhiều file Office
  Documents To Go giúp bạn đọc file Word, Excel. Nhưng có một phần mềm miễn phí trợ giúp bạn như là Microsoft Office trên Windows, đó là Kingsoft Office, ứng dụng miễn phí hoàn toàn.
  77. Làm việc từ xa
  GDocs và ThickFree Mobile Office giúp cho bạn kết nối với tài liệu trên Google Docs của bạn.
  78. Ghi chú, take note?
  Hãy sử dụng một trình soạn thảo có thể đồng bộ với PC như GDocs Notepad. Ứng dụng sẽ lưu tài liệu trực tiếp lên tài khoản Google Docs của bạn giúp dễ truy cập về sau.
  [​IMG]
  81. Chỉnh sửa cách hành xử của điện thoại bằng Locale.
  Ứng dụng cho phép bạn cài đặt những Profile cho bất kỳ trường hợp nào cần thiết: Nhạc chuông tự chuyển thành Silent khi bạn đang làm việc hoặc màn hình sẽ sáng hơn trong đêm.
  82. Làm chủ đèn báo hiệu LED một cách tuyệt đối bằng Missed Call.
  Ứng dụng cho phép bạn chỉnh ánh sáng đèn báo hiệu LED thành một màu nhất định khi có cuộc gọi nhỡ từ môt người cụ thể.
  83. Chỉnh lại từ điển của Android để thêm vào tên bạn hoặc các danh từ riêng khác
  Nhờ đó, bạn sẽ nhắn tin nhanh hơn. Hãy tìm Language and KeyBoard Settings ở System Setting để thực hành.
  84. Nếu bạn không thích một ứng dụng trả phí mà mình đã mua?
  Bạn có thể gửi trả lại. Android Market sẽ hoàn lại hoàn toàn phí của ứng dụng trong 24 giờ, nếu bạn chưa bao giờ trả lại ứng dụng đó trước đây.
  Lê Quang Nam
  Tổng hợp

Chia sẻ trang này