So sánh Tốc độ thực thi ứng dụng trên Google Glass và Galaxy S4

Thảo luận trong 'Tin tức & sự kiện' bắt đầu bởi Chuột, 15/12/13.

 1. Chuột

  Chuột Moderator

  Lượt xem: 849
  google-glass-speed-sf

  Google Glass là một dự án rất đặc biệt của Google, đây thực chất là việc đưa các tính năng của một Smartphone lên chiếc kính đeo mắt thông thường của mọi người. Khi sử dụng Google Glass bạn có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, chụp ảnh. Và thậm chí là kiểm tra thời tiết và xem chỉ đường từ Google Maps. Đây là một thiết bị rất tuyệt vời, giống như smartwatch. Những chiếc kính thông minh này sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Con người sẽ không còn phải phụ thuộc nhiều vào Smartphone nữa, khi có cuộc gọi đến thay vì bạn phải lấy chiếc điện thoại của mình ra khỏi túi, thì bây giờ có thể trả lời ngay khi đang đeo chiếc kính này.

  Mặc dù là tiện lợi hơn, nhưng liệu rằng tốc độ thực thi các ứng dụng cơ bản của chiếc Google Glass này ra sao. Chúng ta sẽ cùng so sánh để xem với một chiếc Smartphone có tốc độ hàng đầu như Samsung Galaxy S4 thì Google Glass sẽ bắt kịp không.

  Tìm kiếm với Google

  screen-glass-search

  Để đánh giá tốc độ tìm kiếm Google thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như độ dài từ khóa, và sự phổ biến của từ khóa đó. Trong bài thử nghiệm này chúng tôi sử dụng từ khóa "Empire State" để đánh giá. Khi gõ câu hỏi vào Google Now thông qua các widget trên màn hình chính của S4, thì phải mất 13,9 giây để có câu trả lời. Lần thứ hai, chúng tôi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để có được câu trả lời cho câu hỏi của chúng tôi trong 12,38 giây. Google Glass chỉ nhanh hơn một chút ở 11,74 giây.

  Nhanh hơn không có nghĩa là tốt hơn, với một màn hình nhỏ như của Google Glass thì nó chỉ phù hợp với những từ khóa đơn giản và ngắn gọn. Còn với những từ khóa dài hơn và phức tạp hơn thì có lẽ sử dụng trên Galaxy S4 sẽ cho cảm giác thoải mái hơn.

  google-glass-time-search

  Chụp ảnh

  compare-glass-galaxys4-photo

  Phải mất tổng cộng 6,9 giây để chụp một bức ảnh với Galaxy S4 khi sử dụng các ứng dụng máy ảnh từ màn hình chính của máy. Thời gian này đã bao gồm thời gian để rút ra Galaxy S4 từ túi áo khoác của chúng tôi và mở khóa màn hình. Với Google Glass, nó chỉ mất 1,8 giây để chụp một bức ảnh bằng cách sử dụng nút trên đầu của các thiết bị.

  Sự khác biệt của hai thiết bị này chính là cảm biến Camera của chúng khác nhau. Galaxy S4 được trang bị một Camera phía sau với 13MP, còn với Google Glass là 5MP. Mặc dù đạt được tốc độ cao hơn nhưng chưa hẳn Google đã tốt bởi vì Glass là một thiết bị đeo nên chủ thể mà bạn muốn chụp lúc nào cũng sẽ xa hơn bình thường. Còn với Galaxy S4 với thao tác lâu hơn, nhưng chúng ta lại có những trải nghiệm đầy đủ trên một thiết bị chụp hình đúng nghĩa.

  google-glass-time-photo

  Chỉ đường

  screen-glass-directions

  Google Glass có khả năng hiển thị hướng dẫn kiểu "turn-by-turn" là một trình hướng dẫn hướng ngay trước mắt của bạn. Đây là một trong những tính năng nổi bật của Glass. Nó không chỉ cung cấp một điều thú vị và vui vẻ hơn khi bạn đi đường. Miễn sao chiếc Google Glass được đảm bảo kết nối liên tục qua Bluetooth với chiếc điện thoại thông minh của bạn.

  Chúng tôi đã mất 15,8 giây để có hướng dẫn đến tòa nhà Empire State bằng cách gõ địa điểm vào Google Maps trên Galaxy S4. Còn nếu muốn sử dụng nhanh hơn thì chúng ta dùng các lệnh thoại nhưng nó cũng mất 10,54 giây so với tốc độ rất nhanh của Glass là 10,25 giây.

  google-glass-time-directions

  Thực hiện cuộc gọi

  Khi sử dụng Samsung Galaxy S4 phải mất 18,6 giây để mở các ứng dụng liên lạc, tìm kiếm các tên liên lạc và thực hiện cuộc gọi điện thoại. Khi sử dụng lệnh thoại thì thời gian này được rút ngắn hơn rất nhiều là 10,5 giây. Nhưng vẫn chậm hơn so với Google Glass một chút, chiếc kính thông minh này của Google chỉ mất 10,2 giây để thực hiện các tác vụ trên.

  Để có một danh bạ trên Google Glass bạn phải đồng bộ nó và lưu trên các tài khoản của Google, dùng không được trực quan như một chiếc điện thoại lắm, nhưng cũng rất thú vị. Một nhược điểm trên Google Glass là chất lượng cuộc gọi không được cao do loa ngoài của máy khá xa so với tai, để có thể đàm thoại tốt hơn, bạn nên sử dụng một tai nghe gắn ngoài.

  google-glass-time-phonecall

  Gửi tin nhắn
  screen-glass-message

  Nếu bạn cần phải gửi một tin nhắn khẩn cấp trong một thời gian ngắn, Google Glass sẽ hoàn toàn làm bạn thuyết phục bởi tốc độ kinh ngạc của nó. Tuy nhiên một hạn chế đó là hiện tại bạn chỉ có thể thực hiện gọi và nhắn tin SMS với những người có trên danh sách liên hệ của tài khoản Google của bạn mà thôi.

  Chúng tôi đã mất chỉ 16,6 giây để gửi một tin nhắn văn bản nói rằng "Mấy giờ bắt đầu cuộc họp?" Từ Google Glass cho iPhone. Gửi văn bản tương tự với Galaxy S4 và sử dụng lệnh bằng giọng nói sẽ nhanh hơn, nhưng trong đó ta phải mất 3.44 giây để rút điện thoại và mở khóa dẫn đến một thời gian cuối cùng là 19.33. Đây là kết quả khi sử dụng lênh thoại, còn khi ta nhập văn bản thông thường bằng bàn phím thì phải mất 28,4 giây để gửi cùng một văn bản đó trên Galaxy S4.

  Chia sẻ hình ảnh

  Sử dụng Galaxy S4 để chia sẻ một bức ảnh mà đã trước đó trong Google+sẽ mất 10,03 giây, còn với trên Google Glass chúng tôi đã mất 11,74 giây để thực hiện nhiệm vụ tương tự với thiết bị này. Vì để chia sẻ ảnh chúng ta phải di chuyển qua tất cả các thẻ để tìm thấy những hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Google Glass chỉ nhanh hơn nếu bạn chụp ảnh xong và chia sẻ ngay lập tức hình ảnh đó trên Google +.

  google-glass-time-photoshare

  Kiểm tra thời tiết
  glass-screen-weather

  Để kiểm tra thời tiết trên Galaxy S4 bạn phải mở khóa màn hình và nhìn trên các Wigget của máy, thời gian để làm các tac vụ này sẽ mất khoảng 5 giây. Còn với Google Glass nó nhanh hơn rất nhiều, bạn chỉ mất 3,6 giây để thực hiện những việc trên. Nhìn chung khi kiểm tra thời tiết dùng Google sẽ thích hơn nhiều thay vì phải lấy ra khỏi túi chiếc điện thoại thông minh của bạn và nhìn vào chúng.

  Kết luận

  Rõ ràng với chiếc kính thông minh của Google, thì các tác vụ thao tác đơn thuần chúng sẽ thực hiện nhanh hơn. Giúp chúng ta rút ngắn được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên nó chỉ hơn ở mặt tốc độ còn mọi thứ vẫn rất hạn chế. Bạn không thể thoải mái để chụp ảnh hay nhắn tin được với các câu lệnh của Google Glass. Nói chung Google Glass là một sản phẩm dùng để chúng ta đi đường hay dùng nhanh các ứng dụng đơn giản mà không cần đến điện thoại.
  Lưu Trường
  LaptopMag

  Các file đính kèm:

 2. kenttm764

  kenttm764 New Member

  Xin gửi đến những người Việt trai thân thương giàu ý toan chừng tới khoa Hoc Yoga HCM

  cận đây tớ giàu chuyện trò đồng những người phăng Trung Tam Yoga HCM ở những trung tâm yoga ở TpHCM, lắm những trọng điểm chỉ nhiều nghiêm phụ là người tống kiêng kị dạy và lắm trọng điểm lắm cả người Việt trai dạy), họ muốn hỏi mình đặt học quãng yoga trừng trị liệu hồn, vày sau một thời kì đệp yoga hụi bị chấn xót thương đầu gối ( bởi trụ chẳng đúng kỹ thuật và giữ ráng quá lâu), ngoài ra hụi còn bị đau phần cổ, vai và hết xứ thắt lưng.. một học viên 30 tuổi có kể lại rằng hồi hương gập người đi bên trước, nghiêm phụ nhiều đến đẩy hốt nhiên ngột và hơi khoẻ vì vậy phứt nghe nóng phần thắt lưng...

  còn giàu người thời bị đau dây thần kinh khóm vì chưng bài xấp kéo giản tê tã thân thể chưa xuể làm rét kỹ và bởi vào cố gắng bỗng nhiên ngột...

  Và giàu một trường phù hợp phai học ngần yoga nâng cao, vì chưng bức thân đệp giàu đơn hồi chỉ lắm phần vai cho nên đi o mỗ bị đau vai mấy tháng, và đang nhiều những học viên lắm những chấn thương tình khác rau đệp yoga có chửa đúng cách hay là vì trường đoản cú xấp tại nhà...

  cận đây có một căn số người gọi điện tới trọng điểm Shriyoga hỏi tâm tính lắm người nhét lóng dạy giò? Chúng tui giải đáp là chẳng thì gia tộc cụp máy... Đây là những thừa nhận định chửa đúng béng yoga vày Yoga thắt nguồn từ chèn kiêng kị không trung giàu tức thị bất kỳ người tía chèn kiếm nào là đang dạy ở Việt Nam đều béng theo con đường yoga đúng nghĩa, nhưng mà phần đông hụi tới Việt trai vị đả việc, bởi vì cược sống, phải gia tộc thực sự nỗi tiếng và tài thời gia tộc ở tại tống chừng thôi thì cũng lắm cả ối người tầm tới họ,...

  Nói cố kỉnh không có tức là những người nhét tìm kiếm còn đâm sống và đả việc tại Việt Nam là chả phanh, mà người tài, người để nếu như đặng toan nghĩa vào biết bao? Điều nà ai nhiều dạng nói lên? Và người dạy với cái lòng, cầm cố rặt sự kết liên giữa cơ thể và bụng linh hồn, giàu tri thức dận dạ đổ lý, triết lý yoga, thân thể học, bản chất thành thiệt và chính chắn... thì chứ nếu người cha nội nào cũng có phanh những điều nè.

  Con mệnh người bị chấn thương tình đại hồi tìm kiếm đến yoga sẽ đang gia tăng phải chúng mỗ- những người muốn lùng tới huơ yoga vì nhời lợi ích ráo trọi của nó cho sức khỏe thể chồng lẫn ý thức đừng tìm hiểu kỹ càng những điều sau đây:

  - lớp hiểu tính tình thân tớ lắm cuộn đề hệt quách lực khỏe : áp huyết cao,tim mạch, mắt, trói buộc sống, vai, gố...i giàu bị thối hóa không trung?

  - lựa những trung tâm song lóng học chứ quá đông, giàu thể tin bay chất lượng dạy đồng những người đay nhiều kinh nghiệm tập và dạy, lắm tri thức, kỹ hoặc và lắm uy tín, báo tặng cha nội o dạy yoga là tao bị những cuộn đề gì- điều nè chỉ lắm thể thực hành tại những trọng tâm bé cùng số mệnh cây học hòn mỗi một tầng 10-15 người, có những trung tâm rỏ hụi cũng đừng hỏi những học hòn mới xếp có bị lôi cuốn đề pa hệt quách lực khỏe năng đừng, điều nào là là đơn điều lỗi to.

  - Là người mới tập chẳng thành ra vội vàng vào vậy hay là tập quá sức, phải ngồi y hay đứng hít thở sâu hồi mệt, không nhai nhời ngữ những người tía thúc ép tao cơ mà giả dụ biết lắng tai thân thể. Chỉ cho nên nắm trong khả năng thân thể tặng phép thuật.

  - giò làm những phong thái cù lao ngược hiểm như trồng trỉa chuối ( đương đòi là đứng tuần tra đầu), đứng tuần tra vai nhát thân thể mình chưa sẵn sàng hay chứ lắm sự giám áp thứ phụ thân canh, những phong độ này chỉ nên thực hiện hồi lắm ba cô đứng đằng lề tương trợ, và chắc chắn một điều là phần thân thể trên và dạ nếu khỏe thắng giảm bớt sức ép tặng cắn sống cổ, giả dụ cổ còn giàu cuốn đề thời chả bởi thế thực hiện thẳng tuột.

  - giò chỉ căn cứ kiền nhồi lóng là tin tưởng cả 100% như dài hiệp của học hòn tường thuật lại sau chốc bị chấn thương xót. tống tầm hay Việt Nam thì cũng phải lóng hiểu biếu kỹ tính hạnh những người cha nè dạy ra biết bao? hụi lắm hiểu tinh dận thân thể học, dận hơi thở, cách chỉnh sửa nhiều theo những nguyên nghẽn mực tàu kia khớp và lắm đúng cách không? do nhiều những người cha nội họ tự chế vào những cách thở phăng trái lại đồng yoga truyền thống- điều nào thật là nguy hiểm.

  Nhu cầu yoga còn gia tăng bởi thế những người có thân dẻo dai công phanh giàu phong thái thắng, xấp lâu hay là giàu tày vội vàng hệt đó là gia tộc nghĩ họ giàu thể trở nên tía dạy yoga, đây là ý kiến sai trái và là một điều nguy hại biếu cộng cùng.
  do có những băng chức huấn luyện phanh gấp cọ nhưng mà những người học vào kiến thức rất nông, thậm chấy những kỷ tường thuật thở cơ bản họ cũng không trung cầm, và cũng chứ học cách điều chỉnh học viên ra sao, thậm chí gia tộc chẳng biết toan tuyến( alignment) là hệt.... chả chỉ nhiều phẳng vội vàng là đủ nhưng thân phụ yoga là cả một hành trình lẹ chứ dứt học hỏi, giao dồi tri thức, rèn luyện, tu xếp bản cơ thể,...

  chớp lại, chúng mỗ nếu như từ bảo vệ chính tôi cọ cách kiêng hiểu cho kỹ quách trọng điểm cũng như những người giáo viên và giả dụ hiểu tinh trạng thái trạng hạng tui và những chống chỉ định tã tập yoga.

  Chúc mọi rợ người bình an.
  Kim Nguyễnn - The owner of Shriyoga.

  Trung Tam Yoga HCM - Shriyoga Vietnam
  Địa chỉ: 54/2/25 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình.
  Tel: 08 38 485347 - 0913764776
  Email: kim.szwarcburg@gmail.com
  Website: hoc yoga

Chia sẻ trang này