Cập nhật ứng dụng Tìm kiếm thiết bị Android bị thất lạc

Thảo luận trong 'Tin tức & sự kiện' bắt đầu bởi Hayabusa, 15/12/13.

 1. Hayabusa

  Hayabusa Active Member

  Lượt xem: 980
  Nếu trên iOS có Find My iPhone để tìm kiếm thiết bị khi bị thất lạc thì trên Android của chúng ta đã có
  Hướng dẫn kích hoạt Android Device Manager.

  [​IMG]
  1. Kích hoạt dịch vụ
  Truy cập vào Google Settings-->Android Device Manager thiết bị của bạn. Sẽ có 2 tùy chọn là Remotely locate this device (định vị thiết bị từ xa) và Allow remote lock and factory reset (khoá máy , xóa dữ liệu, khôi phục cài đặt gốc).

  [​IMG]

  Bạn hãy truy cập trang web này tại http://tinyurl.com/l2yfvgz trên qua PC. Sử dụng tài khoản Gmail đã đồng bộ cùng Android của bạn để tạo kết nối.

  [​IMG]

  Phần màn hình chính sẽ hiển thị bản đồ sử dụng dữ liệu của Google Maps. Bên trái màn hình có hai pop-up. Bên trên là các tùy chọn như làm điện thoại đô chuông hoặc xóa toàn bộ dữ liệu. Bên dưới là nhắc nhở bạn về việc xóa dữ liệu của máy.

  [​IMG]
  Giao diện quản lý của Android Device Manager
  2.Thử nghiệm
  Tốc độ phản hồi của dịch vụ khá nhanh, khoảng 3s nếu máy có bật 3G và GPS. Nếu không bật GPS thì độ chính xác sẽ không được cao, con số chênh lệch có thể lên tới 400m, còn nếu không thì chỉ khoảng 3m.

  [​IMG]

  Khi chọn Ring thì điện thoại sẽ đổ chuông lớn nhất trong 5p, để tắt chuông thì phải nhấn vào nút nguồn. Còn khi chọn Erase Device thì bạn sẽ nhận được cảnh báo, sau đó nó sẽ tiến hành xóa toàn bộ mọi thứ trên máy bạn, bao gồm cả ảnh, nhạc và cài đặt. Sau khi thực hiện điều này thì bạn sẽ không tìm được Android của mình nữa bởi tài khoản Gmail đồng bộ với máy tính đã mất. Chỉ sử dụng tính năng này trong trường hợp bạn không thể tìm thấy được chiếc Android của mình nữa.
  Lê Quang Nam
  Nguồn: androidcentral

  Các file đính kèm:

  android device manager, gps, google maps, sử dụng tài khoản gmail

Chia sẻ trang này