Tìm hiểu rõ hơn về độ căng dây vợt tennis

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi kiristbn, 6/6/18.

 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Lượt xem: 1
  Bạn làm thế nào để biết vợt tennis của bạn được căng dây với độ căng hợp lý và phù hợp với bạn. Như thế nào là tối ưu cho những chiến thuật mà bạn sử dụng. Có thể bạn là người chơi tennis thường xuyên, với đam mê. Nhưng tôi xin mạn phép đoán rằng, mỗi khi bạn đi căng lại dây vợt tennis, bạn sẽ đưa cho nhân viên căng dây và nói “Hãy làm như lần trước bạn căng cho mình nhé!”
  Giả sử như độ căng lần trước là phù hợp với bạn, điều đó là tốt. Tuy nhiên, phần lớn những cây vợt với tình trạng như vậy sẽ không có được độ căng phù hợp, tối ưu nhất. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về độ căng của dây vợt tennis.
  [​IMG]
  Bạn có thể biết rằng mỗi cây vợt tennis chính hãng của bạn có một phạm vi căng thẳng - phạm vi tối ưu trong đó vợt của bạn nên được xâu thành dây vợt . Bạn thường có thể tìm thấy phạm vi này bằng cách nhìn vào bên trong cổ họng của cây vợt của bạn hoặc một nơi nào đó trên khung (nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết kỹ thuật vợt của bạn). Đối với vợt mới của tôi, ví dụ, phạm vi là "58 +/- 5 lbs." Có nghĩa là, theo nhà sản xuất, phạm vi căng thẳng tối ưu trên vợt của tôi là một nơi nào đó giữa 53 và 63 pounds.

  Vì vậy, tôi đã có một phạm vi 10 pound để có thể có được độ căng phù hợp. Làm thế nào để tôi biết được dây vợt được căng chặt chẽ hoặc lỏng lẻo?

  Có một sự liên hệ từ vật lý tới việc căng dây vợt tennis. Nói chung, nó tóm gọn lại bởi 2 điều dưới đây:

  - Độ căng dây vợt thấp hơn cung cấp thêm sức mạnh, một sweetpot lớn hơn và thân thiện hơn với cánh tay
  - Độ căng dây vợt cao hơn cung cấp kiểm soát nhiều hơn và xoáy bóng nhiều
  [​IMG]
  Tại sao điều này đúng? Các dây vợt được căng với lực thấp hơn có nhiều hiệu ứng “lò xo” trên quả bóng, đẩy nó trở lại với nhiều năng lượng hơn. Ít năng lượng của quả bóng được hấp thụ bởi các dây và các loại dây trampoline bóng trở lại. Điều này cũng dẫn đến ít rung động và sốc được gửi qua cây vợt đến cánh tay của bạn. Nhưng bởi vì các dây bị "biến dạng" nhiều hơn khi lỏng lẻo, bất kỳ sự thay đổi nhỏ nào về vị trí vợt có thể dẫn đến sự thay đổi lớn hơn theo hướng của quả bóng khi quay trở lại. Vì vậy, có thể khiến cho những cú đánh thiếu chính xác hơn
  >> Muốn biết cách chọn vợt dựa trên độ căng dây mời xem tại: Ý nghĩa thông số vợt tennis cần biết khi lựa chọn vợt phù hợp

Chia sẻ trang này