Sức khỏe & làm đẹp Tham khảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị hen

Thảo luận trong 'Sức khỏe & làm đẹp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 18/5/18 lúc 21:10.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 New Member

  Lượt xem: 1
  Ngoài việc điều chữa bệnh hen suyễn cho trẻ, các bậc cha mẹ cần đặc biệt chế độ chất dinh dưỡng cho hen suyen o tre nho. Một trong một vài vấn đề mà những bậc cha mẹ thường quan tâm là cần phải nuôi dưỡng trẻ dính bệnh suyễn như thế nào…
  [​IMG]
  Tham khảo thêm: chua hen suyen
  Hen suyễn là bệnh mãn tính, lâu dài, vì thế cần phải lưu tâm tới việc nuôi dưỡng trẻ. Trong quá trình điều trị phải sử dụng nhiều loại thuốc có khả năng dẫn tới nguy cơ loãng xương, không nhanh tăng sinh chiều cao, vì đó, một chế độ ăn thích hợp là rất cần thiết cho sự phát triển thể chất, trí tuệ của trẻ.
  Một vấn đề mà nhiều bà mẹ quan tâm là trẻ khi bị hen suyễn cần phải kiêng thức ăn nào và nên ăn gì để khỏe mạnh. Lúc trẻ không bị bệnh, cần cho trẻ ăn theo lứa tuổi như trẻ bình thường nhưng nhất định thực phẩm dễ gây dị ứng.
  những thức ăn dễ gây dị ứng bao gồm sữa, trứng, một vài chủng hạt như đậu phộng, đậu nành, hải sản, lúa mì, rượu đỏ... Không chỉ vậy cũng cần ngăn ngừa một số thức ăn sinh lưu huỳnh như nước coca, đề phòng thức ăn chiên bằng dầu cũ, chiên đi chiên lại nhiều lần. Trẻ cũng cần được cho ăn ít muối.
  Khi trẻ đang lên cơn suyễn, không cho trẻ ăn để tránh dính sặc. Ngoài cơn suyễn, cần cho trẻ uống nhiều nước để làm lỏng đàm. Cần cho trẻ ăn ít để ngăn chặn trào ngược dạ dày thực quản. Thay vào đó, nên cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo trẻ không suy dinh dưỡng. Đồng thời, khi trẻ mắc bệnh, nên ăn chất béo vừa phải.
  những trẻ có tiền sử dị ứng của gia đình, có ông bà, bố mẹ, anh phụ nữ, thân thể thân dính bệnh dị ứng như mề đay, viêm mũi dị ứng, suyễn, chàm..., cần nghĩ đến nguy cơ dị ứng và chú trọng hơn đến chế độ chất dinh dưỡng cho trẻ ngay từ đầu.
  Chưa chắc không to dị ứng với tất cả những kiểu thực phẩm dễ gây dị ứng, cho nên cần cho bé thời kì tập ăn thử từng loại. Khi ăn thức ăn mới, cần phải khởi đầu thử dần dần một ít. Nếu ăn 2 ngày trẻ không có hội chứng dị ứng thì ăn tiếp. Cứ thế nên duy trì thử trong vòng 1 tuần để có kết quả và nên đánh dấu vào một cuốn sổ riêng là loại thức ăn mới này trẻ có ăn được hay không.
  Một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp cải thiện một vài biểu hiện hen suyễn ở trẻ, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân như sức khỏe, giai đoạn nặng của bệnh…
  Chế độ chất dinh dưỡng dùng biện pháp bảo vệ không chỉ giúp làm giảm cơn hen mà còn góp phần giúp bạn giảm cân, duy trì huyết áp ổn định, hạ cholesterol máu và bổ xung chức năng tiêu hóa.
  Tham khảo thêm: cách chữa bệnh hen suyễn ở trẻ em

Chia sẻ trang này