Đọc sách Tây Du Ký (Full)

Thảo luận trong 'Đọc sách' bắt đầu bởi oneonenice, 9/12/12.

 1. oneonenice

  oneonenice Administrator

  Lượt xem: 2,476
  TÂY DU KÝ (FULL)
  Tác giả: Ngô Thừa Ân
  Thể loại: Hài hước, võ thuật, giả tưởng

  Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển trong văn học Trung Hoa, và được xem là tác phẩm kinh điển nổi tiếng nhất cho thế hệ trẻ[cần dẫn nguồn]. Được xuất bản với tác giả giấu tên trong những năm 1590 và không có bằng chứng trực tiếp còn tồn tại để biết tác giả của nó, nhưng tác phẩm này thường được cho là của học giả Ngô Thừa Ân. Tiểu thuyết thuật lại chuyến đi đến Ấn Độ của nhà sư Huyền Trang (Đường Tam Tạng) để lấy kinh.

  Trong tiểu thuyết, Trần Huyền Trang được Quan Âm Bồ Tát bảo đến Tây Trúc (Ấn Độ) thỉnh kinh Phật giáo mang về Trung Quốc. Theo ông là ba đệ tử - một khỉ đá tên Tôn Ngộ Không, một yêu quái nửa người nửa lợn tên Trư Ngộ Năng và một thủy quái tên Sa Ngộ Tĩnh - họ đều đồng ý giúp ông thỉnh kinh để chuộc tội. Con ngựa Huyền Trang cưỡi cũng là một hoàng tử của Long Vương (Bạch Long Mã).
  Những chương đầu thuật lại những kì công của Tôn Ngộ Không, từ khi ra đời từ một hòn đá ở biển Đông, xưng vương ở Hoa Quả Sơn, tầm sư học đạo, đại náo thiên cung, sau đó bị Phật Tổ Như Lai bắt nhốt trong núi Ngũ Hành 500 năm. Truyện kể lại Huyền Trang trở thành một nhà sư ra sao và được hoàng đế nhà Đường gửi đi thỉnh kinh sau khi hoàng đế thoát chết.
  Phần tiếp của câu chuyện kể về các hiểm nguy mà thầy trò Đường Tam Tạng phải đối đầu, trong đó nhiều yêu quái là đồ đệ của các vị Tiên, Phật. Một số yêu tinh muốn ăn thịt Huyền Trang, một số khác muốn cám dỗ họ bằng cách biến thành đàn bà đẹp. Tôn Ngộ Không phải sử dụng phép thuật và quan hệ của mình với thế giới yêu quái và Tiên, Phật để đánh bại các kẻ thù nhiều mánh khóe, như Ngưu Ma Vương hay Thiết Phiến Công chúa...
  Cuối cùng khi đã đến cửa Phật, thầy trò họ lại phải hối lộ mới nhận được kinh thật .

  43
  unnamed

  Tải ứng dụng về máy
  :D Xem thêm bài Tổng hợp các Apps Đọc Sách cho android
  Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không, Trần Huyền Trang, Quan Âm Bồ Tát
 2. hungchils

  hungchils New Member

  thank chủ thớt nhé
 3. lletranphuc

  lletranphuc New Member

  ▒░ ██▓▒░ Diễn đàn cá độ online BETNO1.INFO !!!!!!!!!!!! ▒░ ██▓▒░
 4. Nhatcuongmobile

  Nhatcuongmobile Địa chỉ mua Iphone/Smartphone uy tín ,chất lượng .

  Chủ topic lại làm mình nhớ lại hồi còn bé, xem đi xem lại hoài cái phim này mà không chán, nhà thì không có tv, mỗi lần đi xem phim là trẻ con cả xóm kéo đến một nhà, ngồi ở nền nhà người ta như dân tỵ nạn vậy. nghĩ lại mà buồn cười. :):):)
 5. batdaunao

  batdaunao New Member

 6. thanhha89

  thanhha89 New Member

  Bài viết rất chi tiết, hy vọng nội dung của nó chân thực và sâu sắc hơn nữa, mình kết bạn với bạn nhé.

Chia sẻ trang này