Tin kinh doanh Samsung sáng tạo hơn Google!

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi anhtuannn, 27/9/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 15,628

  Samsung Electronics đã đánh bại Google để đứng thứ 2 trong danh sách những công ty sáng tạo nhất thế giới sau Apple, theo một cuộc khảo sát gần đây nhất.

  Theo danh sách "Những công ty sáng tạo nhất" năm 2013 của tập đoàn chuyên về khảo sát Boston Consulting Group (BCG), Samsung đã giành lấy vị trí thứ 2 mà Google đã duy trì trong 7 năm liên tiếp kể từ năm 2006. Bản khảo sát chỉ ra rằng Samsung nhận được điểm cao hơn trong phần tiêu chuẩn "cam kết dẫn đầu".

  Samsung-Logo-aa-3-1600-645x430

  "Vai trò lãnh đạo của Samsung dưới thời Chủ tịch Lee Kun-hee từ lâu đã trở thành huyền thoại tại thị trường quê nhà. Danh tiếng này đã vươn ra toàn cầu trong những năm gần đây với việc công ty đã có những thành công sáng tạo liên tiếp. Samsung đã nhảy vọt trong bảng xếp hạng của chúng tôi từ vị trí số 28 năm 2008 đến vị trí thứ 2 vào năm nay," công ty khảo sát cho biết.

  Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Samsung phát hành chiếc đồng hồ Galaxy Gear đầu tiên tới người dùng thị trường Hàn Quốc và xác nhận kế hoạch phát hành một điện thoại thông minh màn hình cong đầu tiên trên thế giới vào tháng tới.

  "Sự lãnh đạo của Samsung nổi tiếng với những sản phẩm được công nhận có thể tạo ra những thị trường hoàn toàn mới - như màn hình phẳng và điện thoại thông minh là 2 ví dụ - và sự đầu tư mạnh mẽ vào phát triển của họ."

  Công ty khảo sát tiếp tục; "Thiết bị di động phổ biến Galaxy Note của Samsung ra đời là sự kết hợp tính di động của một chiếc điện thoại di động và khả năng sử dụng lớn hơn của một chiếc máy tính bảng. Điều này dẫn tới sự ra đời của một loại sản phẩm thiết bị di động mới gọi là 'phablet' và nó giúp Samsung trở thành nhà sản xuất số 1 trên thị trường điện thoại di động toàn cầu."

  samsung-galaxy-note-3-aa-46-645x362
  Galaxy Note 3 - thiết bị di động đình đám mới nhất của Samsung

  "Samsung đang xây dựng dựa trên sức mạnh công nghệ và đầu tư vào kinh doanh 'chăm sóc cuộc sống'. Đồng thời, hãng tiếp tục đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến khác như giải pháp 'bộ nhớ xanh' để tăng hiệu suất của máy tính và giảm điện năng tiêu thụ."

  Một phát ngôn viên của Samsung đa phát biểu hoan nghênh kết quả này và nhấn mạnh công ty sẽ tích cực trong việc cho ra đời các thiết bị tạo ra nhiều giá trị cho người dùng.

  Bên cạnh đó, đáng chú ý là Apple vẫn nắm giữ vị trí đầu tiên năm thứ 9 liên tiếp.

  Kết quả của cuộc khảo sát được quyết định một phần dựa vào cuộc khảo sát 1500 giám đốc điều hành cao cấp, cân nhắc cùng với lợi nhuận cổ đông 3 năm, tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận biên.


  Anh Tuấn
  (theo KoreaTimes)​
  samsung, apple, google, điện thoại thông minh, galaxy note, galaxy gear, phablet

Chia sẻ trang này