Tin đồn Rò rỉ hình ảnh và hàng loạt tính năng mới của Android 4.4

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi anhtuannn, 3/10/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 2,620

  Một loạt hình ảnh cho thấy Android 4.4 KitKat chạy trên một chiếc Nexus 4 vừa được đăng lên mạng, tuy nhiên bản thân hệ điều hành vẫn tự nhận dạng với tên mã Key Lime Pie.

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-22

  Gadger Helpline chính là trang web đã tung ra những hình ảnh cùng với nhiều chi tiết mới về hệ điều hành sắp được tung ra -Android 4.4. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng những thông tin này chưa thể chắc chắn xác nhận được vào thời điểm này.

  Thực tế, ngay cả khi cái tên KitKat đã được quyết định từ cuối năm 2012, với thỏa thuận hoàn tất tại MWC 2013, thì Android 4.4 vẫn được biết đến trong nội bộ với cái tên Key Lime Pie để tránh rò rỉ. Điều này lí giải vì sao những tin đồn gần đây liên quan đến Android 4.4 hay Nexus 5 thường liên quan đến Key Lime Pie chứ không phải KitKat, như trong những bức ảnh ngày hôm nay.

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-7

  Ảnh chụp màn hình thông tin điện thoại cho thấy chiếc Nexus 4 chạy Key Lime Pie phiên bản KRS65B, và tên mã "Hammerhead" cũng xuất hiện - trùng với tên mã được phát hiện trong những thông tin rò rỉ về Nexus 5 thời gian gần đây.

  Từ những hình ảnh này, có thể thấy rằng KitKat trông rất giống Jelly Bean, chỉ có một vài thay đổi về thiết kế. Một trong số đó là về các biểu tượng thông báo, chúng sẽ có màu tráng thay vì màu xanh như trước đây. Ứng dụng gọi điện rõ ràng cũng đã được chỉnh sửa lại.

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-24

  Nói về các tính năng mới, một số ảnh chụp màn hình cho thấy một trình cài đặt mới mà nhiều người dùng Android sẽ thấy rất hữu ích, đó là Printing (in ấn). Ngoài khả năng in, còn có menu Payments (thanh toán) và Wireless display (hiển thị không dây) trong mục cài đặt. Tùy chọn lên kế hoạch Manage Mobile cũng xuất hiện trong mục Wireless and networks.

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-3

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-23

  Tính năng in ấn dường như có sẵn khi duyệt ảnh thông qua Gallery, cũng như trong các ứng dụng khác, bao gồm cả QuickOffice. Khi in, người dùng có khả năng tùy chỉnh các bản in bằng cách lựa chọn kích thước giấy hợp lý, lựa chọn màu sắc và số trang để in. Hơn nữa, QuickOffice dường như còn đồng bộ với Drive. Cả 2 ứng dụng này cùng với Keep đều có vẻ như có sẵn trong Android 4.4.

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-12

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-25

  Liên quan đến ứng dụng xem ảnh Gallery, ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới cũng xuất hiện bao gồm các bộ lọc Tilt-Shift, Center Focus, Negative và Posterize, cùng như là một "thanh điều chỉnh chất lượng" có thể được dùng để chỉnh sửa và cho ra bức ảnh cuối cùng.

  android-44-kitkat-key-lime-pie-nexus-4-leak-15

  Như đã nói từ trước, vào thời điểm này vẫn chưa thể xác nhận độ chính xác của những hình ảnh này. Ngay cả khi đây là hệ điều hành mới Android 4.4, thì nó cũng là phiên bản thử nghiệm từ khá lâu, nên chắc chắn bản chính thức sẽ còn nhiều thay đổi hơn nữa. Android.vn sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến hệ điều hành đang rất được mong đợi này.


  Anh Tuấn
  (theo AndroidAuthority)​
  android 4.4 kitkat, jelly bean, android, nexus 4, nexus 5, key lime pie
 2. Trần Ngọc Chiến

  Trần Ngọc Chiến Administrator Staff Member

  Hi vọng Kitkat sẽ được tung ra trên Google Play để ai cũng cập nhật được.
 3. Ngô Quốc Bảo

  Ngô Quốc Bảo Moderator

  Vẫn không thấy đẹp lắm nhỉ
 4. Martimillion

  Martimillion New Member

  Có vẻ hơi bị lạm dụng thiết kế phẳng quá nhỉ ! Mình thấy thiết kế phẳng có một chút gì đó đi ngược lại với mục đích chính của công nghệ là giúp đỡ người sử dụng. Đẹp nhưng chưa chắc đã tốt :(

Chia sẻ trang này