Tin đồn Nokia bị Microsoft thôn tính là vì Android?

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi Ngô Quốc Bảo, 15/9/13.

 1. Ngô Quốc Bảo

  Ngô Quốc Bảo Moderator

  Lượt xem: 1,202

  Việc Microsoft mua lại Nokia đã khiến không ít fan trung thành của thương hiệu điện thoại nổi tiếng một thời này cảm thấy hụt hẫng. Hàng loạt các lý do được đưa ra để biện minh cho thương vụ mua bán này, nhưng có một lý do khá “nhạy cảm” vừa mới được tiết lộ gần đây.

  Nokia_Android

  Nokia có thể sẽ thay lòng đổi dạ sang hệ điều hành Android của Google sau năm 2014, theo blog của một nhân viên làm việc cho tờ New York Times. Theo blog của Nick Wingfield trên NYT: "Trước khi Microsoft đạt được thỏa thuận mua lại mảng kinh doanh điện thoại của Nokia, có nhiều thông tin cho thấy Nokia có thể sẽ chuyển sang sản xuất điện thoại thông minh cho hệ điều hành Android của Google vào cuối năm 2014."

  android-Nokia-Lumia

  Một nhóm nghiên cứu của Nokia báo cáo đã bắt đầu thử nghiệm hệ điều hành Android trên thiết bị cầm tay Lumia của công ty từ rất lâu trước khi các hợp đồng mua lại mảng kinh doanh điện thoại di động của Nokia với Microsoft được ký kết. Báo cáo này cũng cho thấy kế hoạch đã được tiến hành vào khoảng năm 2012 và đầu năm 2013. Việc thử nghiệm hệ điều hành Android trên điện thoại Lumia được cho là "kế hoạch B"của công ty nhằm đàm phán tốt hơn với các đối tác.

  Nokia-Android-Smartphone-201372290591374571169

  Theo trang blog của tờ New York Times, Nokia không lấy việc thử nghiệm hệ điều hành Android để gây sức ép với Microsoft, tuy nhiên, giám đốc điều hành của Microsoft đã nhận thức được sự tồn tại của các kế hoạch thử nghiệm điện thoại Lumia chạy Android của Nokia nên đã quyết định ra tay trước. Các nhà phân tích tin rằng các kế hoạch này là ảnh hưởng mang tính quyết định để Microsoft quyết tâm có được Nokia. Một báo cáo trên The Verge cũng cho biết Nokia đã có kế hoạch ra mắt một thiết bị Asha hỗ trợ Android trong năm 2014.

  800_ap_nokia_microsoft_110211-thumb-610x335-90860

  Nokia và Microsoft đã thỏa thuận để sử dụng hệ điều hành Windows Phone trong năm 2011 và trước đây đã có điều khoản cho phép cả hai chấm dứt quan hệ đối tác vào cuối năm 2014. Nokia từ lâu đã bị chỉ trích vì đã chọn Windows Phone thay vì Android dẫn đến sự sụt giảm trong thị phần toàn cầu của mình, do đó khả năng hãng điện thoại Phần Lan phải quay lại từ đầu với hệ điều hành Android không phải là không thể xảy ra. Dù sao, các kế hoạch của Nokia cũng đã bị đình chỉ và người dùng vẫn chưa có cơ hội trông thấy điện thoại Nokia chạy Android.
  Ngô Quốc Bảo
  Theo PhoneArena, New York Times

  Nokia, Microsoft, Android
 2. Nokia sớm muộn gì cũng phải bán thôi
 3. minh117

  minh117 New Member

  cái giề kìa dậy :eek:
  Hệ điều hành WinPhone là của Microsoft mà !
  Microsoft mua Nokia thì để phát triển thêm WinPhone mới đúng chứ ....sao lại qua Android...:(
  Chán thiệt .. mình đang có ham muốn mua Lumia 520 mà như thế này thì tịt ngòi rồio_O
 4. Ngô Quốc Bảo

  Ngô Quốc Bảo Moderator

  Nokia vẫn chưa chính thức thuộc về micro đâu
 5. AndroidFan

  AndroidFan Member

  Thằng Nokia này hấp hối hoài chưa chết
 6. Khi nào Nokia chết báo mình ăn mừng hehe
 7. Ngô Quốc Bảo

  Ngô Quốc Bảo Moderator

  Nokia giờ sống lây lất ở mảng giá rẻ và phổ thông thôi

Chia sẻ trang này