Đánh giá Những tính năng Android nên học tập từ các hệ điều hành khác

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi anhtuannn, 23/9/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 2,274

  Android là hệ điều hành ưa thích của rất nhiều người, nhưng nó chắc chắn chưa hoàn hảo. Nó có những tính năng vượt trội hơn các hệ điều hành khác, nhưng ngược lại, cũng có những tính năng mà Google cần phải học tập để mang vào nền tảng của mình và làm nó trở nên tốt hơn. Dưới đây là những tính năng mà chúng tôi cho rằng Android nên làm theo các hệ điều hành khác.

  AndroidSteal

  Widget rõ ràng hơn

  Các widget của Android rất tuyệt, và là một sự khác biệt lớn với màn hình chỉ toàn icon của iPhone. Tuy nhiên, hãy nhìn vào widget trên Windows Phone, chúng rất rõ ràng và hiển thị thông tin một cách sáng sủa và đẹp. Trong khi đó, nhiều widget chuẩn của Android lại làm cho màn hình chính trở nên quá lộn xộn và khó nhìn.

  Windows-Phone-8-home-screen

  Hiển thị số thông báo trên icon

  iOS không có widget, nhưng chúng có một cách để ngay lập tức cập nhật thông tin cho người dùng, đó là hiển thị số thông báo trên biểu tượng của ứng dụng, chẳng hạn như số mail chưa đọc hay số notification trên Facebook. Điều này sẽ giúp người dùng sử dụng thông tin hiệu quả hơn, bởi không phải ứng dụng nào cũng sử dụng widget để cập nhật.

  ios7_2678183b

  Phím vật lý chỉnh chế độ Im lặng

  Một trong những đặc điểm phần cứng độc đáo của iPhone đó là phím vật lý để chuyển sang chế độ Im lặng. Với phím này, người dùng có thể chuyển qua lại giữa 2 chế độ một cách nhanh chóng mà không cần nhìn. Với Android, việc này phức tạp hơn một chút và đôi lúc gây phiền toái cho người dùng.

  iphone5s9

  Kế nối với TV dễ dàng hơn

  Một số thiết bị Android có thể kết nối được với TV. Chẳng hạn như Galaxy Note 2, có thể kết nối thông qua chức năng MHL của nó, nhưng đó không phải là tiêu chuẩn cho tất cả các thiết bị Android. Mặc khác, iPhone và hầu hết các thiết bị Symbian đều sẵn sàng để kết nối với TV - tất cả những gì họ cần là dây cáp mà thôi. Hi vọng tất cả các thiết bị Android đều có chuẩn TV-Out đồng bộ.

  6743053919_f504688cc5_o

  Thư mục ứng dụng

  Android đã có chức năng tạo thư mục cho các ứng dụng, nhưng đó chỉ có thể làm trên màn hình chính. Cho dù bạn có phân chia các ứng dụng như thế nào trên màn hình chính thì vào đến menu vẫn là một list dài toàn bộ các icon ứng dụng của bạn. Hầu hết các hệ điều hành khác như trên iOS, Symbia hay MeeGo đều có thể quản lý ứng dụng bằng thư mục nhỏ trong menu và rất tiện lợi.

  130612_ios_7_screens

  Bạn thấy Android cần phải học tập thêm những tính năng nào của những hệ điều hành khác nữa? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé.


  Anh Tuấn
  (theo AndroidAuthority)
  android, ios, windows phone, symbian, google, iphone
 2. Trần Ngọc Chiến

  Trần Ngọc Chiến Administrator Staff Member

  Mình dùng Android toàn phải vào hẳn ứng dụng mail để check. Chẳng biết khi nào có mail đến, hic.
 3. mrhduong_note2

  mrhduong_note2 New Member

  của mình thì có báo mail như ip đó chứ.
 4. jimmychoo

  jimmychoo New Member

  nói chung là còn phải học hỏi bác Táo nhiều :D

Chia sẻ trang này