Thủ thuật Những lưu ý bảo mật cho Android của bạn

Thảo luận trong 'Tin tức & sự kiện' bắt đầu bởi Hayabusa, 18/12/13.

 1. Hayabusa

  Hayabusa Active Member

  Lượt xem: 1,018
  Theo những nghiên cứu mới nhất từ công ty bảo mật AVG thì người sử dụng smartphone chạy Android có nguy cơ bị tấn công bỏa mật cao hơn gấp đôi so với những hệ điều hành khác bởi tính năng mở của nó. Vậy bạn đã biết làm thế nào để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình chưa>
  1. Luôn đặt mật khẩu cho thiết bị

  [​IMG]
  Đặt mật khẩu cho chiếc Android của mình là bước đơn giản nhất để bảo vệ chính bạn. Hệ thống Android cung cấp sẵn cho người dùng nhiều loại bảo mật như mã PIN, Pattern (hình vẽ)..đặt một trong số chúng để giảm thiểu tối đa khả năng lấy cắp thông tin từ chiếc Android của bạn.
  Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn những mật khẩu bảo vệ dễ nhớ nhưng lại khó đoán và kết hợp giữa cả chữ cái và chữ số. Giả dụ như kết hợp tên của một người bạn với ngày sinh của một người thân và có thể viết hoa một chữ cái bất kỳ nào đó.

  2. Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng và hệ điều hành

  [​IMG]
  Android là một hệ điều hành mở và nó vẫn đang được phát triển rất mạnh bởi Google và những developers khác. Tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi việc có những lỗ hổng bảo mật, là tiền đề để những hackers xấu lấy cắp thông tin và nội dung sử dụng của người dùng.
  Chính vì vậy, các nhà phát triển sẽ thường xuyên cung cấp các bản cập nhật, bản vá lỗi cho hệ điều hành để tăng cường các tính năng bảo mật và đảm bảo cho thiết bị của bạn an toàn hơn trước những thủ đoạn tinh vi của tin tặc. Hãy cập nhật ngay khi có bản cập nhật mới cho hệ điều hành hay ứng dụng mà bạn đang sử dụng để tránh tất cả những rủi ro không đáng có.

  3. Hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân

  [​IMG]
  Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ kéo theo đó là những hệ lụy không đáng có. Sẽ không mấy ngạc nhiên nếu một ngày bạn bị đưa lên một trang web đen hoặc thông tin của bạn đầy rẫy trên các trang cá độ và những trang web khiêu dâm. Hãy tự bảo vệ mình bằng cách hạn chế tối đa việc đưa các thông tịn cá nhân ra bên ngoài nhằm tránh những kẻ xấu lợi dụng bạn.
  Cách tốt nhất là khi sử dụng Internet tại những nơi công cộng như vậy là bạn chỉ nên duyệt web, tra cứu thông tin và tránh việc khai báo các thông tin cá nhân như mật khẩu, tên đăng nhập, số tài khoản,… Nếu bắt buộc phải sử dụng các thông tin này hãy cài đặt thêm các phần mềm bảo mật như Kaspersky Mobile Security, AVG Antivirus, Bitdefender Mobile Security để đảm bảo bạn không bị lừa. Cách thức hoạt động của những ứng dụng này sẽ được nêu trong một bài viết sau.

  Lê Quang Nam
  Tổng hợp

  Các file đính kèm:

  kaspersky mobile security, AVG Antivirus, Bitdefender Mobile Security, web khiêu dâm, công nghệ thông tin, android, mật khẩu bảo vệ

Chia sẻ trang này