Thủ thuật Những điều khó chịu mà Android gặp phải

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi Hayabusa, 5/12/13.

 1. Hayabusa

  Hayabusa Active Member

  Lượt xem: 17,348
  Android là một hệ điều hành khá trẻ tuổi thế nhưng nó đã gây được tiếng vang rất lớn trong cộng đồng công nghệ trên toàn thế giới. Android hiện tại là một hệ điều hành có sức hút lớn nhất và phát triển mạnh mẽ nhất, đồng thời cũng mang lại khá nhiều điều phiền toái như ở bên dưới đây.

  1.Máy của bạn chạy chậm
  Thường thì ngay khi mua về điện thoại của bạn sẽ chạy rất mượt mà, thực hiện các tác vụ rất nhanh. Thế nhưng theo thời gian thì Android cũng "già" đi, các ứng dụng chạy chậm hơn, thao tác không còn được nhanh như trước nữa.

  1

  Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn có thể giúp cho hệ điều hành trên máy của mình trẻ lại bằng nhiều cách khác nhau. Hãy xóa bộ nhớ đệm hoặc thử một launcher khác nhẹ hơn, đưa ít các widget hay icon ra màn hình chính cũng là một cách khá hiệu quả để bạn có thể giúp cho điện thoại của mình chạy nhanh hơn.

  2.Điện thoại của bạn phát ra những tiếng động khó chịu
  Sau một ngày làm việc căng thẳng thì khi về đến nhà bạn chỉ muốn dành hết thời gian đó cho gia đình của mình. Tuy nhiên việc kết nối Internet liên tục và bật chế độ Sync tự động sẽ làm cho smartphone của bạn vẫn kết nối với những mạng xã hội và ứng dụng mail, và thỉnh thoảng nó sẽ phát ra tiếng động khi mà có một thông báo mới hoặc một email mới. Điều này khá là khó chịu, và để hạn chế điều này bạn hãy truy cập Setttings-->Sound-->Default Notifications-->Select Silent as your sound.

  [​IMG]

  3. Những ứng dụng cài đặt sẵn
  Hầu hết các máy Android hiện tại đều được các nhà sản xuất thêm vào một số ứng dụng của họ để quảng cáo, nhất là các máy mà sản xuất cho nhà mạng phân phối thì lại càng nhiều. Những ứng dụng này chạy ngầm gây tốn pin và gây khó chịu. Và đối với các máy chưa Root thì bạn lại không thể xóa chúng đi được.Nếu vậy, bạn có thể vô hiệu những vận dụng cài sẵn này trong menu Settings và chọn “disable” chúng.

  [​IMG]

  4.Thời lượng pin ngắn
  Android xuất hiện mang lại cho người dùng những trải nghiệm mà không một hệ điều hành nào có được. Thế nhưng nó cũng là một hệ điều hành cực phân mảnh, và phải mãi khi đến Android 4.0 trở lên thì điều này mới được khắc phục dần dần để tránh việc hao phí tài nguyên máy. Tuy nhiên thời lượng pin của các máy Android vẫn là không cao khi đem so sánh với iOS hay WIndows Phone. Có nhiều cách để có thể tiết kiệm pin như giảm độ sáng màn hình, không để chế độ Auto, tắt các kết nối khi không cần thiết..

  5.Về % pin còn lại của máy
  Hầu hết các bản ROM stock hiện tại thì ở trên thanh Notifications chỉ hiện cột pin mà không có hiện số % còn lại của máy. Điều này làm cho bạn không thể biết được máy của mình sẽ còn sử dụng được bao nhiêu lâu nữa để có thể điều chỉnh cách sử dụng.Bằng cách cài một vận dụng của bên thứ ba trên Play Store, bạn có thể sẽ biết được tham số này.

  [​IMG]

  6.Thay đổi bàn phím mặc định
  Tất cả các nhà sản xuất đều có riêng cho mình một bộ bàn phím mang phong cách riêng. Tuy nhiên thì những bàn phím này thường không mang lại hiệu quả cho người sử dụng và bạn sẽ thường xuyên gõ sai kí tự hoặc những kí tự đặc biệt, hay đơn giản là nó sẽ không hỗ trợ tiếng Việt. Nếu bạn cảm thấy bàn phím ảo của máy mình không phù hợp thì có thể lên Play Store để tải những bàn phím khác về. Ví dụ như Gõ Tiếng Việt hoặc như trong ảnh là SwiftKey sẽ giúp bạn gõ dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  7.Phiên bản Android quá cũ
  Google khá chăm chỉ cho ra mắt những phiên bản mới hơn cho hệ điều hành nổi tiếng của mình. Tuy nhiên thì không phải bất kì loại máy nào cũng được cập nhật những phiên bản mới đó. Cho đến nay thì phiên bản mới nhất của Android đó là 4.3 JB. Phiên bản sắp tới mà Google sẽ cho ra mắt đó là Android 4.4 KitKat. Nếu máy của bạn không còn được nhà sản xuất hỗ trợ để nâng cấp phiên bản Android nhưng được cộng đồng hỗ trợ thì điều đó rất may mắn bởi bạn sẽ có được những trải nghiệm chưa bao giờ có trên chiếc điện thoại của mình.

  [​IMG]

  Lê Quang Nam
  Tổng hợp
  play store, android, android 4.4 kitkat

Chia sẻ trang này