Samsung Những bản Rom tốt nhất giành cho Galaxy Y GT-S5360

Thảo luận trong 'Rom cook điện thoại' bắt đầu bởi takeshi90, 27/6/13.

 1. takeshi90

  takeshi90 Moderator

  Lượt xem: 89,001
  - Là một trong những chiếc điện thoại thông minh giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam, mặc dù không mạnh mẽ được như các smartphone mới ra gần đây nhưng Galaxy Y đã mang đến cho người dùng phổ thông một cái nhìn mới về điện thoại Android. Một trong những lợi thế lớn nhất của các điện thoại Android là có thể tùy biến thay đổi điện thoại của mình một cách dễ dàng bằng cách cài đặt các phiên bản ROM cook được các nhà phát triển thiết kế sẵn. Có rất nhiều phiên bản ROM được thiết kế cho Galaxy Y, mỗi phiên bản có những ưu và khuyết điểm riêng của mình. Dưới đây mình xin giới thiệu tới các bạn một vài phiên bản ROM được đánh giá tốt dành cho Galaxy Y.

  Yêu cầu trước khi cài đặt ROM:
  - Điện thoại của bạn đã được Root và cài đặt ClockWorkMod Recovery
  - Sao lưu toàn bộ các dữ liệu cá nhân như contact, SMS, MMS, callog …
  - Tạo một bản Nandroid Backup cho phiên bản ROM ổn định trước khi tiến hành flash.
  - Xạc pin cho điện thoại ít nhất 70%.

  1. Cyanogen Mod 7 ROM:
  1044112_372334879533522_951014950_n CM7-2

  - CyanogenMod là một ROM tùy chỉnh nổi tiếng nhất trên các thiết bị Android .Phiên bản CM7 dựa trên android 2.3.6 nhẹ và ổn định thích hợp với các điện thoại cấu hình yếu. Phiên bản ROM được nhóm phát triển tinh chỉnh tối ưu tốt cho Galaxy Y. Download và cách cài đặt các bạn có thể xem thêm tại đây.

  2. Meego Theme ROM
  meui-4


  - Một trong những phiên bản ROM đẹp ổn định ít lỗi cho Galaxy Y. Giao diện người dùng tương tự trên Nokia N9 với các theme, Icon, Lock screen đẹp và đầy màu sắc, phiên bản ROM đặc biệt thích hợp với những bạn yêu thích điện thoại nokia. Cài đặt Meego Theme ROM cho Galaxy Y các bạn có thể xem thêm tại đây.

  3. BeautySense v1.0 ROM:
  sa 1

  - Ưu điểm của phiên bản ROM này là nhẹ nhàng, nhanh và ổn định. Giao diện Sense đặc trưng được thêm vào một số widget, laucher, setting của HTC. Phiên bản ROM khá đẹp thích hợp cho những bạn yêu thích giao diện Sense và mong muốn áp dụng trên chiếc galaxy Y của mình. Cài đặt BeautySense v1.0 ROM cho Galaxy Y các bạn có thể xem thêm tại đây.

  4. Creeds ROM v2.5
  creeds-rom-2 creeds-rom1

  - Một phiên bản ROM được nhiều người ưa thích với nhiều ưu điểm nổi trội, nhẹ nhàng ổn định, ít hao pin, giao diện đẹp độc đáo nhiều theme cho các bạn lựa chọn. Mặc dù vẫn còn một số lỗi nhỏ trong phiên bản hiện tại tuy nhiên nó không ảnh hưởng quá lớn đến cảm nhận của người dùng. Tải và cài đặt Creeds ROM v2.5 cho Galaxy Y xem tại đây.

  5. Fusion v2.0 ROM
  522569_251403681635012_897385739_n

  - Được phát triển dựa trên phiên bản stock ROM SG5360DXLE1 GingerBread nên rom này đặc biệt nhẹ nhàng và ổn định. Phiên bản ROM cũng được cung cấp nhiều theme, style và chức năng của hệ điều hành ICS cho bạn lựa chọn. Tải và cài đặt Fusion v2.0 ROM tại đây.

  6. Ultimate Sonic Rom V3
  6703dc3c-0bef-5719

  - Phiên bản ROM được phát triển dựa trên CM7 steel blue mang đến cho người sử dụng các tùy chọn của CM7 và thêm nhiều theme và các tùy chỉnh riêng cho Galaxy Y. ROM làm việc khá nhẹ nhàng, hiệu năng cao, khởi động nhanh. Tải và cài đặt Ultimate Sonic Rom V3 cho Galaxy Y tại đây.

  7. ChobitsDigitalis ROM
  chobit_rom

  - Chobitsdigitalis là một trong những phiên bản ROM đẹp ổn định nhất hiện nay với giao diện Chobits trẻ chung phù hợp với các bạn trẻ. Các tính năng tùy chỉnh mạnh mẽ giúp máy chạy nhanh, nhẹ nhàng và ổn định hơn.
  8. Repencis ROM V3.5
  carier

  - Một phiên bản ROM được chỉnh sửa khá nhiều, xóa bớt file hệ thống giải phóng bộ nhớ cho máy chạy nhẹ nhàng hơn. Phiên bản ROM cũng được chỉnh sửa nhiều ở giao diện và nhiều theme hỗ trợ cho bạn khả năng tùy biến máy cao, phù hợp với những bạn thích thay đổi giao diện thường xuyên. Cài đặt Repencis ROM V3.5 và download theme các bạn xem tại đây.
  9. Infected ROM Blazed v2.5.2
  InfectedRom InfectedRom2

  - Được tác giả chỉnh sửa lại từ phiên bản Rom stock DXKL2, tối ưu các file system, xóa bớt nhiều ứng dụng hệ thống, tối ưu hóa ram và pin sử dụng. Phiên bản ROM cũng cung cấp nhiều theme và tùy chỉnh giao diện cho bạn chọn lựa. Xem thêm về InfectedRom Blazed V 2.5.2 cho galaxy Y tại đây.

  10.Hybrid ROM V4.0
  0000bp

  - Phiên bản ROM được xây dựng dựa trên DDLC3 firmware được thêm một số chức năng và chỉnh sửa với giao diện ICS. ROM chạy khá nhẹ nhàng ổn định, thời gian sử dụng pin tốt. Cài đặt và các update mới cho phiên bản ROM này các bạn có thể xem tại đây.
  Nguồn XDA
  galaxy y
  Hoameo thích bài này.
 2. dungvippro1996

  dungvippro1996 New Member

  dùng bản dâu tiên và đang bị treo logo
 3. takeshi90

  takeshi90 Moderator  - Các bản trên đều đã được cộng đồng XDA kiểm nghiệm, chắc chắn up rom bình thường. Còn lỗi phát sinh trong quá trình chạy sẽ là không tránh khỏi do đây là những bản rom Cook, không phải là rom gốc, nên độ ổn định sẽ hok cao. Bù lại hệ điều hành của bạn sẽ được tối ưu ở mức tối đa. Bạn có thể đọc lại hướng dẫn và up lại rom xem sao nhé.
  - Đây là video demo bản rom số 1.
 4. tuan.vaudi

  tuan.vaudi New Member

  up room cho điện thoại khác có được k bạn
 5. takeshi90

  takeshi90 Moderator  Rom này chỉ giành riêng cho Galaxy Y GT-S5360 thôi bạn ơi! up trên các model khác sẽ làm máy bị brick!
 6. thangav26

  thangav26 New Member

  bài viết rất hay,thanks chủ thớt :)
 7. xephinhmoiluc

  xephinhmoiluc New Member

  thanks thớt nhé, cho mượn copy :D
 8. nhannguyen299

  nhannguyen299 New Member

  giúp em vs. con galaxy y em nó ko ăn thẻ nhớ nữa . dù đi bác sĩ hay tự mò cũng z. mak em thi mún up rom cook . thì các pro có cách nào ko . úp bằng pc hay cách nào ko o_O
 9. dangklt20

  dangklt20 New Member

  OTTTD có lẽ sẽ được xếp vào hàng những sản phẩm nực cười hàng nhất thế giới ảo với việc ném người chơi vào một bối cảnh nơi sự thanh bình đang lên ngôi, đe dọa tới hàng ngàn, hàng vạn cuộc sống binh lính khi họ phải đưa đẩy mình tới những hè phố van xin kẻ qua đường[/color][/color]

Chia sẻ trang này