Tin kinh doanh Motorola "đá xoáy" Samsung và HTC để "nâng tầm" Moto X

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi Trần Ngọc Chiến, 10/8/13.

 1. Trần Ngọc Chiến

  Trần Ngọc Chiến Administrator

  Lượt xem: 1,304

  Từ sau khi Moto X được giới thiệu, cộng đồng công nghệ lại xôn xao những cuộc tranh luận về khả năng của thiết bị này. Mặc dù một số người phàn nàn rằng Moto X thiếu những thông số kỹ thuật hàng đầu hiện nay và mức giá lại khá cao, nhưng những trải nghiệm người dùng mà smartphone này mang lại thực ra còn quan trọng hơn là thông số kỹ thuật.

  Moto-x
  Những chỉ trích dành cho Moto X đã quá gay gắt khiến cho Motorola phải chính thức lên tiếng thông qua nhà cung cấp dịch vụ cho việc phát triển sản phẩm, Iqbal Arshad. Arshad đã trả lời một số câu hỏi của CNET và không ngại nói thẳng khi “nâng tầm” thiết bị của mình bằng cách so sánh với các đối thủ smartphone Android khác trên thị trường.

  Theo như những gì mà ông chủ Motorola nói, thì nhiều người đang hiểu nhầm về thông số màn hình và vi xử lý của Moto X. Nói về “X8 Computing System” (tạm dịch là hệ thống xử lý thông tin X8), kiến trúc được tạo bởi một chip S4 Pro từ Qualcomm và hai vi xử lý chuyên dụng, Arshad giải thích rằng, hãng này đang “định nghĩa lại cách thức vận hành của các thiết bị di động” và việc tin rằng nhiều lõi đồng nghĩa với hiệu suất tốt hơn là hoàn toàn sai về bản chất. Motorola cũng đã so sánh những smartphone hàng đầu trên thị trường hiện nay và nhận thấy rằng, khoảng 90% thời gian trình duyệt web, những smarthphone này chỉ sử dụng 2 lõi CPU mà thôi.

  Trong câu trả lời của mình, Arshad cũng không ngại “ném đá” Galaxy S4 của Samsung, cho rằng thiết bị này chưa “thực sự thông minh”:

  Samsung-Galaxy-S4

  Hơn thế nữa, ông này còn tuyên bố rằng Moto X có thể làm được những điều mà HTC One và Galaxy S4 chỉ có thể làm được khi có dung lượng pin gấp 3 lần:

  Ông chủ Motorola cũng so sánh những thông số màn hình của Moto X với Galaxy S4. Phản ứng trước những lời phàn nàn về màn hình 720p của Moto X, Arshad giải thích rằng: bởi vì Samsung sử dụng cách bố trí các điểm ảnh con Pentile trên màn hình Galaxy S4 nên thiết bị này không thực sự có độ phân giải 1080p. Trong khi đó, do khả năng tối ưu hoá thấp hơn, màn hình của Samsung sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Còn màn hình SLCD của HTC thì đơn giản là có hiệu suất thua kém:

  htc-one-silver

  Để khép lại, Iqbal Arshad đã đề cập đến chất liệu “bằng nhựa rẻ tiền” được Samsung sử dụng trong các sản phẩm của hãng:

  Kết
  Có thể thấy, mặc dù mới ra mắt, song Moto X đã vấp phải khá nhiều phê bình từ cộng đồng công nghệ. Tuy nhiên, để đánh giá một thiết bị, không thể chỉ dựa vào thông số trên lý thuyết. Điều quan trọng là những trài nghiệm người dùng thực tế mà thiết bị đó mang lại. Liệu Moto X có thể “thay đổi cách thức sử dụng điện thoại của người dùng” hay không? Hay những gì mà Motorola tuyên bố chỉ là chiêu bài để quảng bá sản phẩm? Chúng ta hãy chờ xem Motorola có thể làm được những gì với chiếc Moto X này.  Ngọc Chiến
  Tham khảo: Android Authority
  Moto X, Galaxy S4, Galaxy S3, S4 Pro từ Qualcomm, HTC One
 2. Trần Ngọc Chiến

  Trần Ngọc Chiến Administrator Staff Member

  Dạo này Galaxy S4 và HTC One có vẻ đã hết hot rồi, không biết khi nào mới ra mẫu gần đây.

Chia sẻ trang này