Tin đồn Microsoft gợi ý HTC đưa Windows Phone vào smartphone Android

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi anhtuannn, 4/10/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 16,459

  Một số nguồn tin thân cận đã tiết lộ với trang Bloomberg rằng Microsoft đang bàn bạc với HTC về việc đưa hệ điều hành Windows Phone lên những chiếc điện thoại thông minh Android với mức phí rất ít hoặc không cần phí.

  htc-wp-one

  Terry Myerson, người đứng đầu mảng hệ điều hành của Microsoft, đã gợi ý với HTC vào tháng trước để đưa Windows Phone thành một lựa chọn thứ 2 trên các thiết bị cầm tay của họ cùng với hệ điều hành Android. Myerson đã thảo luận về việc cắt giảm hoặc bỏ qua phí bản quyền để làm ý tưởng này trở nên hấp dẫn hơn với HTC. Hiện cũng chưa rõ các thiết bị này sẽ có hệ điều hành kép hay sẽ cung cấp tùy chọn cho người dùng để lựa chọn khi mua. Tuy nhiên, cuộc đàm phán sơ bộ này vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

  HTC, công ty đầu tiên sản xuất cả điện thoại Windows lẫn Android, đã không công bố một thiết bị chạy Windows Phone mới nào kể từ tháng 6, sau sự ra mắt của HTC 8X, và hiện nay vẫn chưa có kế hoạch phát hành tiếp. Microsoft, hiện đang nắm trong tay 3.7% thị phần điện thoại thông minh, đã có những động thái để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình, trong đó nổi bật nhất là việc mua lại bộ phận kinh doanh điện thoại của Nokia.

  htc-one-vs-nokia-lumia-928-aa-featured

  Myerson đã có kế hoạch đến thăm châu Á trong tháng này và sẽ gặp gỡ với những giám đốc điều hành cao cấp tại Đào Viên, trụ sở chính của HTC tại Đài Loan để thảo luận về đề xuất của Microsoft.

  Thú vị hơn nữa, theo nguồn tin của TechCrunch, Microsoft đã thảo luận trong nội bộ về việc đưa Android lên dòng máy tính bảng Surface, khởi động kép cùng với Windows. Một số kỹ sư trẻ của công ty được cho là rất cởi mở và sẵn sàng tiếp nhận Android, nhưng các nhân viên cấp cao lại phản đối ý tưởng này.

  Android-and-Surface-Pro
  Liệu sẽ có một chiếc máy tính bảng Surface chạy Android?

  Cũng giống như Microsoft, HTC đang ở vào một thời điểm khó khăn. Nhà sản xuất đã từng nắm giữ vị trí điện thoại thông minh bán chạy nhất tại Mỹ đã bị sụt giảm doanh số bán hàng cũng như thị phần toàn cầu sau những chiến lược sản phẩm và tiếp thị sai lầm. Công ty đã phải công bố quý thua lỗ đầu tiên kể từ khi thành lập và mọi chuyện có vẻ như chưa thể cải thiện sớm trong tương lai gần sắp tới.

  Nếu điều này xảy ra, liệu bạn có hứng thú với một chiếc smartphone kiểu như HTC One chạy Windows Phone hay không?


  Anh Tuấn
  (tổng hợp)​
  android, htc, microsoft, windows phone, htc one
  phituyet1088 thích bài này.
 2. phituyet1088

  phituyet1088 New Member

Chia sẻ trang này