Mách bạn cách tránh phồng rộp bàn tay khi chơi tennis

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi kiristbn, 13/6/18.

 1. kiristbn

  kiristbn New Member

  Lượt xem: 1
  Những người chơi tennis chuyên nghiệp thường có nhưng "chai tay", tuy nhiên, nếu như bạn là người mới chơi tennis hoặc đã lâu không cầm vợt thì khi chơi lại tennis, chắc chắn gặp phải vấn đề về những vết phồng rộp nước trên lòng bàn tay. Những vết phồng này thường khá lâu khỏi, và nó ảnh hưởng tới việc bạn cầm chắc chắc cây vợt tennis của mình, những cú đánh kỹ thuật cũng bị hạn chế. Vậy làm thế nào để tránh khỏi rắc rối này.
  [​IMG]
  Những vết phồng nước trên bàn tay của Federer
  Kích thước cán vợt phù hợp
  Chọn Kích thước cán vợt tennis phù hợp thế nào? Nếu vợt của bạn xoắn và xoay trong tay của bạn bởi vì nó quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn sẽ rất có thể phát triển vết phồng đau đớn, ghi chú của USTA. Hãy chắc chắn rằng bạn đang chơi với kích thước cán vợt thích hợp bằng cách đo từ nếp nhăn giữa trong lòng bàn tay của bạn đến đầu ngón đeo nhẫn của bạn với một người cai trị chân. Con số đó là kích thước nắm bắt thích hợp của bạn. Hãy hỏi một chuyên gia quần vợt để có một sự cảm nhận đúng hơn về cán vợt của bạn để đảm bảo rằng bạn đang cầm vợt của bạn theo cách thích hợp là tốt. Nếu bạn giữ độ bám quá thấp về phía mông vợt, điều này có thể gây ra phồng rộp.
  [​IMG]
  Quấn cán vợt tennis và găng tay
  Hầu hết các nhà sản xuất vợt tennis lớn đều sản xuất một sản phẩm gọi là quấn cán tennis. Đây là một băng mà bạn quấn quanh cán vợt tennis của bạn và có một loại cảm giác dính hoặc hơi dính, giúp bạn có được một va li chặt chẽ trên vợt của bạn, theo USTA. Một số người chơi sử dụng găng tay để tự bảo vệ mình khỏi phồng rộp - thường là găng tay chơi gôn hoặc găng tay vợt tennis - có thêm khả năng hấp thụ mồ hôi.
  [​IMG]
  Quấn cán vợt tennis Head Super Comp mềm mại, thấm hút siêu nhanh
  Tránh mồ hôi chảy xuống tay cầm vợt
  Độ ẩm khiến bạn mất độ bám trên vợt góp phần hình thành phồng rộp. Đeo dây đeo cổ tay là một cách tốt để giữ cho mồ hôi chảy xuống lòng bàn tay của bạn. Trong quá trình thay đổi, hãy nhớ triệt để lau cơ thể và nắm chặt để giữ cho mọi thứ càng khô càng tốt.

  Điều trị vết phồng
  Gặp phải vết phồng là tình trạng rất nhiều người gặp phải, vì vậy, nếu bạn đã bị phồng, hãy bảo vệ vết phồng cẩn thận cho đến khi nó tự khỏi. Không nên làm vỡ vết phồng, nó sẽ khiến bạn lâu hồi phục hơn, đồng thời da sẽ yếu và dễ dàng bị lại. Nên sử dụng nhưng loại găng tay bảo vệ để để cách ly vết phòng khỏi những ma sát khi cầm vợt

Chia sẻ trang này