Ko dùng đc file .png làm background trong AndEngine

Thảo luận trong 'Hỏi đáp lập trình game Android' bắt đầu bởi HaiHack, 14/3/13.

 1. HaiHack

  HaiHack Member

  Lượt xem: 2,811
  http://www.matim-dev.com/full-game-tutorial---part-9.html
  Ở cái tutorial này e ko muốn background của mình màu xanh
  PHP:
  setBackground(new Background(Color.BLUE));
  mà thay vào đó dùng file .png làm background thì em dùng
  PHP:
  attachChild(new Sprite(240400resourcesManager.background_regionvbom)
  nhưng mà lúc chạy thì chỉ có mỗi HUD thôi còn màn hình vẫn đen sì là sao
 2. thanhlong90.it

  thanhlong90.it Admin Support Staff Member

  em chú ý ở đây không phải kế thừa từ BaseGameActivity nhé. Hãy đọc source code của các lớp mà nó kế thừa trước xem "ông ba" của nó có cho phương thức gì rồi hãy gọi, cố lên hi vọng em sẽ làm được ^^!
  HaiHack thích bài này.
 3. HaiHack

  HaiHack Member

  Lớp GameScene extends lớp BaseScene
  BaseScene extends Scene
  Scene extends Entity
  Phương thức attachChild là của lớp Entity mà
  Trong khi đó lớp MenuScene cũng extends từ lớp BaseScene thì lại sử dụng đc phương thức atttchChild cái Sprite Background
 4. thanhlong90.it

  thanhlong90.it Admin Support Staff Member

  - Dạo này anh khá bận nên ko thể build code sửa lỗi cho em được. Em chú ý trong java lớp con có thể định nghĩa lại được lớp cha, như vậy ví dụ như anh sử dụng BaseGameActivity để làm lớp kế thừa, BaseGameActivity lại kế thừa từ vài lớp khác nữa nhưng thằng BaseGameActivity này lại định nghĩa lại hàm mất rồi, nên class hiện tại của chúng ta khi gọi hàm đó sẽ thực hiện hàm của lớp BaseGameActivity đã định nghĩa lại ... Anh hi vọng em sẽ tự tìm cách và thực hiện thành công.

  - Trong thời gian sắp tới đây diễn đàn chúng ta hiện có thể nhận dự án về làm, nếu em muốn tham gia thì anh sẽ lập team và mời thêm 1 số thành viên khác nữa cùng thực hiện dự án. Em thấy ý kiến thế nào ? Trong tường hợp nếu muốn tham gia em chú ý xem lại lập trình android đã nhé!
  HaiHack thích bài này.
 5. HaiHack

  HaiHack Member

  Dự án về cái gì hả anh;)
  Nếu 1 mình làm các task thì e sợ sức mình ko làm đc. E chỉ muốn học là chính thôi chứ ko cần lương nên nếu đc thì e muốn làm chung task với 1 ai đó.
 6. thanhlong90.it

  thanhlong90.it Admin Support Staff Member

  Thật ra thì việc khó nhất khi nhận dự án là chia sẽ công việc cho thành viên tham gia là hợp lý thôi. Tuy nhiên muốn tham gia ae mình phải có kỹ năng tốt về lập trình, biết càng nhiều thủ thuật càng tốt, anh thấy em rất chịu khó cày cuốc google, một người chịu khó như vậy là rất tốt. Lương là 1 vấn đề quan trọng vì nó khích lệ thành quả của chúng ta làm được là có giá trị. Nhưng trước tiên phải học tìm hiểu kỹ đã Android đã nhé, sau đó anh sẽ tìm thêm thành viên lập nhóm xin nhận dự án từ admin rồi share công việc lại cho các bạn ^^!
  HaiHack thích bài này.

Chia sẻ trang này