Thủ thuật Hướng dẫn bạn sử dụng Google Hangouts trên Android 4.4 KitKat

Thảo luận trong 'Tin tức & sự kiện' bắt đầu bởi Chuột, 22/12/13.

 1. Chuột

  Chuột Moderator

  Lượt xem: 1,713
  hangouts-lead

  Tháng 5 năm nay, Google chính thức giới thiệu Hangouts. Đây là một dịch vụ cho phép bạn gửi tin nhắn, biểu tượng cảm xúc, ảnh và bắt đầu các cuộc gọi video với bạn bè và gia đình. Bạn có thể bắt đầu Hangouts từ Gmail, Google+ ngay trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn hoặc với tiện ích mở rộng của Chrome.

  Cuối thang 10 vừa rồi, trong sự kiện “A morning time with Google+” hãng đã thêm vào Hangouts hàng loạt các tính năng mới đi kèm với Android 4.4. Đầu tiên là sự xuất hiện của tính năng chia sẻ địa điểm từ Google Maps. Thứ hai là việc người sử dụng có thể chia sẻ những bức hình động ngay trên Hangouts. Cùng với đó, Google cũng tích hợp cho tiện ích này tính năng SMS giúp người dùng có thể chat, gửi tin nhắn hay thực hiện các cuộc gọi Video Call ngay trong cùng một chỗ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng dịch vụ này của Google trên Android 4.4.

  1, Mở Hangouts, bạn nhấn vào biểu tượng của Hangouts, có ký tự " và nền màu xanh lá cây.

  step-1-open-the-hangouts-app_2439781387606430-224x400

  2, Nhấn vào biểu tượng ở góc màn hình tay phải của ứng dụng. Ngay sau khi bạn nhấn, sẽ có một menu liên hệ trong Hangouts. Và lúc này bạn có thể thực hiện một cuộc trò chuyện mới.

  step-2-tap-the---icon-224x400

  3, Chọn một tên liên lạc để nói chuyện với một trong hai gới ý các tên liên lạc của Google đưa ra. Trong đó sẽ có những người bạn thường xuyên liên lạc nhất, hoặc thông qua thanh tìm kiếm ở trên với một tên, email, số điện thoại, hoặc tên tài khoản trong Google+.

  step-3-select-a-contact-224x400

  4, Nhấn vào tên của người cần trò chuyện trong cửa sổ thông tin liên lạc. Trong đó sẽ có nhiều cách để bạn giao tiếp với người đó, chẳng hạn như thông qua Hangouts và tin nhắn SMS, khi bạn nhấn vào tên của họ. Một hộp thoại sẽ hiện ngay ra cho bạn chọn cách thức để nói chuyện. khi bạn chọn Hangouts thì bạn sẽ trò chuyện với họ qua tài khoản của Google và nhất thiết phải có kết nối mạng để hai bạn có thể duy trì cuộc nói chuyện. Còn nếu bạn chọn SMS thì 2 người sẽ nói chuyện qua dịch vụ sms của nhà mạng cung cấp qua số điện thoại đang sử dụng trên Smartphone của mình.

  step-4-tap-the-contacts-name-224x400

  5a, Chạm vào biểu tượng Video Chat nếu bạn muốn khởi động trò chuyện video với bạn của mình. Tất nhiên, để sử dụng dịch vụ này bạn phải ở trong chế độ trò chuyện Hangouts để làm điều này.

  step-5-tap-the-video-icon-224x400

  5b, Chạm vào biểu tượng điện thoại nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi điện thoại để nói chuyện với người bên kia. Khi bạn chọn trò chuyện qua điện thoại thì Google Hangouts sẽ chuyển bạn qua chế độ SMS thông thường để thực hiện.

  step-6-tap-the-phone-icon-224x400

  7, Nhấn vào biểu tượng vị trí để chia sẻ địa điểm của bạn. Đây là một hình thức check in khá thú vị, bạn có thể sử dụng tính năng này ở cả SMS thông thường và chat Hangouts

  step-7-tap-the-location-icon-224x400

  8, Nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chia sẻ những hình ảnh hoặc video có trong máy của bạn cho người đang trò chuyện cùng bạn.

  step-8-tap-the-camera-icon-224x400

  Qua 8 bước rất đơn giản, bạn đã có thể làm chủ dịch vụ mới này.
  Lưu Trường
  LaptopMag

Chia sẻ trang này