Gợi ý cho bạn đọc một số tính năng mới hấp dẫn của phiên bản Google Calendar mới trên Android.

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi vnreview-vn, 15/11/14.

 1. vnreview-vn

  vnreview-vn Guest

  Lượt xem: 966
  Ứng dụng kế tiếp vừa được phát hành trong loạt ứng dụng “cây nhà lá vườn” của Google với việc áp dụng giao diện Material Design vào trong thiết kế đã chính ra mắt người dùng, đó là Google Calendar.
  [​IMG]
  Với màu sắc tươi tắn và phẳng như Inbox vừa được phát hành, Google Calendar giờ đây đã trở nên đẹp và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Nếu bạn còn đang bở ngỡ thì Genk sẽ gợi ý cho bạn đọc một vài thủ thuật nhỏ khi sử dụng ứng dụng này.
  Tự động đồng bộ các sự kiện được ghi nhớ trong Gmail
  Google Calendar mới được Google mô tả là thông minh hơn, nó có thể tự động đồng bộ những dữ liệu từ hộp thư Gmail của bạn. Ví dụ, bạn có email về chuyến bay, hay email về số phòng khách sạn, lúc này Google Calendar sẽ cập nhật thông tin và đẩy những tin đó về lịch.
  [​IMG]
  Để kích hoạt, bạn truy cập vào Settings của Google Calendar và gạt sang On ở nhóm tùy chọn Events from Gmail
  Hỗ trợ bổ sung thông tin về sự kiện ghi nhớ sắp diễn ra
  Một tính năng khác mà Google Calendar mang đến là việc có thể tự bổ sung các thông tin về sự kiện được ghi nhớ sắp diễn ra, cũng đưa ra nhiều gợi ý có liên quan đến bản thân người dùng mỗi khi tạo lịch mới.
  [​IMG]
  Có vẻ như ai hay dùng Tiếng Anh thì mới thấy được cái hay của khả năng gợi ý thông minh này.
  Hiển thị hình nền minh họa theo sự kiện
  Để thêm phần sinh động cho ghi nhớ cuộc hẹn hay kế hoạch của bạn thì Google Calendar sẽ hiển thị hình nền minh họa tùy theo nội dung của cuộc hẹn được ghi nhớ.
  [​IMG]
  Tính năng này mặc định được kích hoạt, nếu bạn không muốn thì có thể điều chỉnh lại bằng cách truy cập vào General Settings > Show more events.
  Chọn ngày làm “ngày đầu tuần” theo ý thích
  Chắc không ai trong chúng ta chọn Chủ nhật làm ngày đầu tuần phải không? Nhưng nếu bạn muốn chọn, Google Calendar sẽ giúp bạn.
  [​IMG]
  Chỉ cần truy cập vào Settings > General > Start of the week.
  Giúp bạn không bỏ quên bất cứ ngày lễ nào
  Thật rắc rối nếu chúng ta bỏ sót bất cứ ngày lễ quan trọng nào phải không? Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, với kho dữ liệu khổng lồ, Google đã tổng hợp khá đầy đủ các ngày lễ theo từng quốc gia nên chắc chắn là bạn sẽ không thể bỏ qua bất cứ diệp lễ nào.
  [​IMG]
  Để ghi nhớ, bạn truy cập vào Settings > Holidays, chọn tên Quốc gia của bạn và tiến hành chọn dịp lễ trong phần tạo lịch mới là xong.
  Tham khảo Android robot​

  Theo : News. Nguồn : Genk

Chia sẻ trang này