Tin kinh doanh Chrome kỉ niệm 5 năm, cho ra mắt kho ứng dụng cho desktop

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi anhtuannn, 6/9/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 1,105

  Hôm nay là một ngày trọng đại với Google, đánh dấu kỉ niệm lần thứ năm của Chrome. Từ khởi đầu rất khiêm tốn trở thành trình duyệt nhanh nhất và phổ biến nhất hành tinh. Từ trình duyệt này trở thành Chrome OS, hệ điều hành đang thay đổi bộ mặt của máy tính để bàn theo nhiều cách.

  Screenshot-2013-09-05-at-120556-PM-645x162

  Để chào mừng sự kiện này, nhóm nghiên cứu Chrome đã dành cho người dùng một điều đặc biệt, điều đã được dự đoán từ rất lâu. Ngay dưới tab Collections trên Chrome Web Store là phần For Your Desktop, nơi chứa những ứng dụng tương tự như những phần mềm dành cho hệ điều hành truyền thống, cho phép chạy độc lập với trình duyệt, không cần kết nối Internet. Dưới đây là những lời từ Chrome Blog:

  "Hôm nay chúng tôi cho ra mắt một thể loại mới của Chrome App, tập hợp tốc độ, tính bảo mật và linh hoạt của web hiện đại với tính năng mạnh mẽ trước đó chỉ có trên những phần mềm được cài sẵn trên thiết bị của bạn. (Hãy nghĩ rằng những ứng dụng được thiết kế cho desktop hay laptop của bạn, cũng giống như những ứng dụng được thiết kế cho điện thoại hay tablet của bạn vậy.) Những ứng dụng này sẽ mạnh mẽ hơn trước, và có thể giúp bạn hoàn thành công việc, chơi game toàn màn hình và tạo ra những nội dung tuyệt vời từ trên web. Nếu bạn đang sử dụng Windows hay Chromebook, bạn có thể xem chúng tại bộ sưu tập "For your desktop" trên Chrome Web Store (Mac & Linux sắp ra mắt)."

  chrome

  Tôi đã thử tải về Autodesk Pixlr Touch Up, và nó làm việc hoàn hảo. Ứng dụng mở độc lập với trình duyệt, và làm việc với hình ảnh mà tôi đã lưu trong File App của tôi hoặc Drive (cần phải được đánh dấu để truy cập offline), và cho phép lưu bức ảnh vào Files hoặc Google Drive.

  Chrome Blog cũng lưu ý tới một loạt các nâng cấp, trong đó nổi bật là launcher Chrome App cho Windows. Sau khi cập nhật, mỗi khi người dùng cài đặt một ứng dụng nào đó, một launcher sẽ xuất hiện trên thanh taskbar.

  Đây gần như là một bản sao với những gì mà Chrome OS có. Một launcher ứng dụng, trang bị đầy đủ một thanh tìm kiếm để tìm những ứng dụng trong đó. Có vẻ như Chrome đang cố gắng tiếp cận máy tính để bàn của người dùng.

  Chrome-wallpaper-645x412

  Trong một cuộc phỏng vấn, Phó Chủ tịch Chrome, ông Brian Rakowski cho biết mục đích là để đưa những ứng dụng Chrome tới tất cả các thiết bị. "Chúng tôi đang nhắm tới desktop như là mục tiêu kinh doanh đầu tiên bởi vì đó là nơi mà đa số người dùng chọn."

  Ứng dụng để bàn là rất quan trọng, và một số có lẽ sẽ cười nhạo số ứng dụng có sẵn ít ỏi này, nhưng đừng bỏ qua chúng. Từ máy tính để bàn đến điện thoại di động, các ứng dụng hoạt động độc lập với kết nối web cơ bản cung cấp cho bạn lựa chọn tăng tốc kép với một hệ điều hành được xây dựng trên nền tảng của trình duyệt nhanh nhất, bảo mật nhất.

  Cần rất nhiều quá trình để đi tới thành công, và đây mới chỉ làm một bước nhỏ. Không có nhiều các ứng dụng cho desktop, và hiện tại những gì Chrome làm mới rất thô sơ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, 5 năm trước, Chrome không có gì. Bây giờ thì ai cũng biết Chrome được tin tưởng và yêu thích như thế nào. 5 năm sau họ sẽ có gì?


  Anh Tuấn
  (theo AndroidAuthority)​
  chrome, chrome os, windows

Chia sẻ trang này