Đánh giá Chi phí sản xuất của Galaxy Note 3 khoảng 240USD, màn hình là đắt nhất

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi anhtuannn, 2/10/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 16,099

  Trang công nghệ Techinsights vừa "mổ xẻ" chiếc Samsung Galaxy Note 3 và đã ước tính chi phí sản xuất của thiết bị này vào khoảng 240USD, nhiều hơn 20USD so với Samsung Galaxy Note 2. Chi phí phụ trội chủ yếu là do màn hình hiển thị tốt hơn, bộ xử lý nhanh hơn và tăng số lượng bộ nhớ RAM.

  galaxy-note-3-4

  Galaxy Note 3 có màn hình lớn hơn thiết bị tiền nhiệm (5.7 inch full HD SuperAMOLED), một bộ vi xử lý nhanh hơn (Snapdragon 800 lõi tứ tốc độ 2.3GHz) và nhiều hơn 1GB bộ nhớ RAM. Samsung và Qualcomm là những nhà cung cấp chip chủ yếu cho Note 3, với bộ vi xử lý, chip basedband, mạch tích hợp quản lý điện năng từ Qualcomm và bộ nhớ (cả RAM và lưu trữ) được sản xuất bởi Samsung. Các nhà cung cấp đáng chú ý khác là Wacom, với mô-đun điều khiển số hóa, và Broadcom với chip NFC.

  supplier

  Samsung đã chọn sử dụng một màn hình hiển thị 5.7 inch cho Note 3, lớn hơn 0.2 inch so với Note 2, nhưng không sử dụng màn hình hiển thị RBG như phiên bản trước, thiết bị mới này sử dụng một màn hình PenTile giống như trên Samsung Galaxy S4.

  galaxy-note-3-5

  Các đánh giá của Techinsights cho thấy Samsung Galaxy S4 mất khoảng 214USD chi phí sản xuất, trong khi của Note 2 là 219USD và Note 3 là 232.5USD. Vì vậy, rõ ràng Note 3 là thiết bị đắt tiền nhất của Samsung vào thời điểm hiện tại, và nó cũng được bán với mức giá cao nhất. Giá phiên bản quốc tế của Galaxy S4 là khoảng 640USD, Note 2 đắt hơn một chút, ở mức 650USD, nhưng giá của Note 3 lại lên tới 699USD.

  galaxy-note-3-cost

  Gần đây, Samsung đã tiết lộ rằng họ đã bán được hơn 38 triệu thiết bị Galaxy Note (tính cả doanh số của Note và Note 2), và phần lớn trong số đó là Note 2. Nếu Note 3 có thể được tiêu thụ tốt như vậy thì đây sẽ là một chiếc điện thoại thông minh mang lại lợi nhuận rất cao cho Samsung.  Anh Tuấn
  (theo Techinsights)​
  samsung, galaxy note 3, galaxy note 2, galaxy s4, samsung galaxy note 3, qualcomm, điện thoại thông minh, superamoled, snapdragon 800

Chia sẻ trang này