Thủ thuật Cài đặt ứng dụng mặc định lên thẻ nhớ SD

Thảo luận trong 'Tin tức & sự kiện' bắt đầu bởi Hayabusa, 21/12/13.

 1. Hayabusa

  Hayabusa Active Member

  Lượt xem: 3,954
  Thường thì mỗi chiếc Android đều cung cấp cho người sử dụng một không gian lưu trữ để cài đặt ứng dụng được gọi là Internal Storage. Tuy nhiên bộ nhớ này còn được sử dụng để lưu trữ tin nhắn, danh bạ và nhiều thứ khác nữa nên nó sẽ bị sử dụng hết rất nhanh. Bởi vậy nên chúng ta cần xem xét nhưng ứng dụng nào có thể cài đặt trên thẻ nhớ SDCard thì nên cài đặt trên đó để tránh lãng phí tài nguyên máy.

  [​IMG]

  1. Enable USB debugging trên Android, thường thì là Settings --> Applications --> Development --> USB debugging. Chọn USB debugging

  [​IMG]

  2. Download về và cài đặt Android SDK tại đây.
  Chạy SDK Manager-->Android SDK and AVD Manager-->Available Packages bên trái. Tìm và chọn Usb Driver package vàInstall Selected ở góc dưới bên phải.

  [​IMG]

  3. Cắm điện thoại vào máy tính qua cáp USB. Cài driver cho điện thoại của bạn bằng cách chọn nơi cài là thư mục google-usb_driver trong thư mục vừa giải nén.

  4. Mở cửa sổ Command (Window + R, gõ cmd). TÌm đến thư mục mà bạn vừa download và giải nén Android SDK.

  [​IMG]

  5. Tìm cách đưa con trỏ tới thư mục giải nén của bạn bằng cách nhập đường dẫn theo dạng C:\xampp\FileZillaFTP(tùy nơi mà bạn chọn) sau đó gõ lệnh adb devices. Sau đó gõ tiếp lệnh adb shell pm setInstallLocation 2.

  Chú ý:
  - Các ứng dụng như Launcher bạn nên cài đặt trên Internal Storage để tránh lỗi
  -Khi kết nối với máy tính thì chỉ chọn Charge Only (chỉ sạc) để thẻ nhớ không bị máy tính chiếm.
  Lê Quang Nam

  Các file đính kèm:

  launcher, internal storage, android SDK

Chia sẻ trang này