Cách sử dụng và cài đặt ứng dụng trò chuyện Hangouts

Thảo luận trong 'Thủ thuật Android' bắt đầu bởi upsidedown90, 30/5/13.

 1. upsidedown90

  upsidedown90 Moderator

  Lượt xem: 5,543
  Được giới thiệu tại triển lãm Google I/O vào giữa tháng 5 vừa qua, Hangout đang là một trong những ứng dụng được mong chờ nhất của ông trùm Google. Hangout là sản phẩm nhắn tin trò chuyện miễn phí dành cho cả Android và iOS, đồng thời cũng là tính năng trò chuyện theo nhóm, sẽ được Google sớm tích hợp trên công cụ Gmail trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người dùng kiên nhẫn, bạn có thể tích hợp dịch vụ gửi tin nhắn miễn phí này trên bảng điều khiển email theo hướng dẫn của Android.vn dưới đây.

  1
  Bước đầu tiên, bạn đăng nhập Gmail và đảm bảo rằng có đăng ký dịch vụ Google Talk (nếu không thể sử dụng tính năng Talk của ứng dụng, bạn có thể kiểm tra lại plugin của trình duyệt), chọn phần “Try the new Hangouts” trên thanh ứng dụng Talk của tài khoản.

  Untitled 1 Untitled 2

  nexusae0_219 nexusae0_316

  Nếu bạn không tìm thấy phần lựa chọn ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra lịch sử Gmail và xoá các cache cũng như cookies. Sau đó, thoát và đăng nhập lại lần nữa. Phần lựa chọn dùng thử ứng dụng sẽ hiện ra.
  Nếu bạn là một fan trung thành của ứng dụng gọi điện Gmail, bạn sẽ cảm thấy hơi thất vọng vì sau khi nâng cấp ứng dụng, dịch vụ VoIP của Google sẽ khó sử dụng hơn trước. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển đổi dễ dàng trở về giao diễn cũ của Gmail Talk bằng việc click vào menu của ứng dụng Hangouts, chọn Revert to old chat như ở hình dưới.

  nexusae0_54

  Hiện tại, người dùng chỉ có thể chờ đợi và hi vọng Google sớm tích hợp chức năng SMS và cuộc gọi âm thanh vào ứng dụng Hangouts.
  Chú ý: Nếu bạn thực sự muốn sử dụng ứng dụng Hangouts trên Gmail nhưng không muốn bỏ chức năng cuộc gọi âm thanh, bạn vẫn có thể tự điều chỉnh. Với người mới sử dụng ứng dụng, bạn vẫn có thể nhận được cuộc gọi trên Gmail thông qua ứng dụng Google Voice. Nếu một ai đó thực hiện cuộc gọi vào số Google Voice của bạn, màn hình desktop sẽ báo hiện như bình thường nhưng cuộc gọi sẽ được nhận và trả lời thông qua một cửa sổ riêng đặc trưng của ứng dụng Hangouts. Bạn cũng có thể hiểu rằng, các thao tác gọi điện bằng cách sử dụng video call của Hangout, nhưng không cần bất kỳ video nào ở hai đầu của cuộc gọi.
  Trong trường hợp bạn muốn đặt biểu tượng và thực hiện cuộc gọi từ desktop, bạn có thể làm theo các bước sau đây:
  • Mở website plus.google.com.
  • Ở thanh Hangouts , nhấn bắt đầu “Hangout party” (đây là tên gọi mới dành cho chức năng gọi video nhiều người cùng một lúc mà hiện tại đang được gọi với cái tên đơn giản là Hangouts).
  Untitled 3
  • Chia sẻ Hangout party (có thể với chính bạn).
  Untitled 4
  • Mời thêm bạn bè bằng cách chọn “Invite people”.
  Untitled 5

  • Thêm số điện thoại “Add telephone
  • Điền số điện thoại của người bạn muốn gọi tới.
  Vì chức năng mới không có khả năng tự điền số điện thoại, nên bạn phải tự động ghi số điện thoại của từng người, sau đó copy/paste vào từng ô. Tuy nhiên, người nhận sẽ nhìn thấy số điện thoại Google Voice của bạn (nếu bạn có) khi điện thoại của họ nhận được cuộc gọi.

  Thực tế, chức năng gọi điện từ desktop này đã từng được trang bị trên ứng dụng Hangouts. Tuy vậy, phiên bản Hangouts Gmail mới đã giới hạn cách thức thực hiện tính năng này. Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không muốn sử dụng, bạn có thể chuyển về sử dụng ứng dụng Talk.
  Chúc các bạn thành công!
  DTN
  Theo: AndroidPolice.​
  android, google, hangout, gmail
 2. ghostlake90

  ghostlake90 New Member

  Cái này chính là Google Talks cũ thì phải !!!!
 3. anhn027

  anhn027 New Member

  Thanks bạn nhiều nhé ^^!

Chia sẻ trang này