Thủ thuật Các thiết lập giúp tiết kiệm pin trên Android 4.4 KitKat

Thảo luận trong 'Tin tức & sự kiện' bắt đầu bởi Hayabusa, 21/12/13.

 1. Hayabusa

  Hayabusa Active Member

  Lượt xem: 3,140
  Android 4.4 KitKat được Google với rất nhiều tính năng vượt trội mà trong đó chúng ta không thể không kể đến các thiết lập mà Google đưa ra nhằm giúp tối ưu hóa hệ thốngtiết kiệm năng lượng tối đa mà vẫn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Dưới đây là những thiết lập mà Cnet đã tìm hiểu được.

  [​IMG]
  1. Tính năng định vị mới
  Hầu hết các ứng dụng hiện tại của Android đều có thể định vị được vị trí của người dùng nếu họ bật kết nối data, điều này không phải lúc nào cũng cần thiết và nó gây sự khó chịu cho người sử dụng.

  [​IMG]

  Trong phiên bản Android mới nhất này thì Google đã bổ sung tính năng tiết kiệm pin khi sử dụng định vị GPS hoặc data. Bật chế độ Battery Saving GPS, thiết bị sẽ giảm tối đa việc dò vị trí không cần thiết những nếu trong quá trình đó bạn sử dụng Facebook để "Check-in" thì vẫn có thể dùng một cách chính xác nhất.
  Để kích hoạt tính năng này, truy cập vào Settings Location Mode-->Battery Saving.

  2. Tính năng “OK, Google”
  Phiên bản KitKat được Google tập trung nhiều vào tính năng tìm kiếm bằng giọng nói. Người dùng chỉ cần nói “OK, Google” để kích hoạt chức năng tìm kiếm mà không cần chạm vào màn hình. Với Nexus 5 thì còn có thể bật màn hình với "OK,Google".

  [​IMG]

  Tuy nhiên, cũng giống như Siri của Apple thì tính năng này chả được mấy người sử dụng. Chưa kể đến việc luôn chờ để nhận lệnh sẽ khiến thiết bị của bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng.
  Để tắt tính năng này thì bạn hãy vào Google Now Settings Voice-->Hotword Detection.

  3.Chỉ kết nối NFC khi cần thiết
  NFC là một tính năng hết sức tiện lợi các trên các smartphone ngày nay. Nó giúp bạn thanh toán tiền, check-in..và vô vàn tiện ích khác. Tuy nhiên ở Việt Nam thì có lẽ tính năng này chỉ để làm cảnh do chưa có sự tương thích từ hầu hết các địa điểm như nhà hàng hay ngân hàng. Tính năng này ngay khi bạn mua máy thì nó đã được kích hoạt bởi vậy hãy kiểm tra lại ngay nhé. Khá tốn pin đấy.

  [​IMG]
  4. Tài khoản đồng bộ
  Chỉ riêng với việc đăng nhập tài khoản Google, thiết bị Android sẽ tự kích hoạt rất nhiều tính năng đồng bộ với tài khoản như lưu lịch sử trình duyệt web, Google +, … Sẽ rất tốn năng lượng với những tính năng hoạt động liên tục này.

  [​IMG]

  Tính năng đồng bộ hình ảnh có lẽ là tính năng bạn nên tắt đi nhất bởi ngay khi vừa chụp xong một bức ảnh thì nó sẽ tự động đồng bộ ảnh đó lên cloud, tốn dung lượng mạng, tốn pin.
  Để tắt tính năng này đi thì bãn hãy vào Settings-->Google Account, bỏ tick ở các đồng bộ không mong muốn, nên để lại Contacts và Gmail.
  Hãy thường xuyên xem lại Battery Logs trong phần Bettery để tránh những ứng dụng chạy ngầm gây tốn pin cho thiết bị của bạn.

  [​IMG]

  Nếu thấy ứng dụng nào đang chạy mà không phải là do bạn sử dụng, hãy tắt nó đi bằng cách "Force Stop" nó. Những ứng dụng hệ thống là không thể tắt được.
  Lê Quang Nam
  Nguồn: Cnet

  Các file đính kèm:

  sử dụng facebook, thiết bị android, Android 4.4 KitKat, tối ưu hóa hệ thống, tiết kiệm năng lượng

Chia sẻ trang này