Bí quyết gõ nhanh trên smartphone

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi vnreview-vn, 24/12/14.

 1. vnreview-vn

  vnreview-vn Guest

  Lượt xem: 2,784
  Năm 2007, khi Apple tung chiếc điện thoại đầu tiên, BlackBerry đã mỉa mai bàn phím ảo hay những công cụ hỗ trợ gõ cho nó sẽ không tồn tại lâu dài, ngược lại với các nguyên tắc bền vững mà bàn phím vật lý mang lại.
  Sau 7 năm phát triển, bàn phím ảo trên smartphone không những trở nên cực kỳ thông dụng với người dùng mà các nhà sản xuất còn phát triển thêm nhiều ứng dụng thông minh hỗ trợ tốc độ gõ chữ cho nó.
  Tính năng Swipe - vuốt chữ cái trên bàn phím
  [​IMG]
  Khác với kiểu gõ phím kiểu truyền thống, phương pháp “swipe” cho phép lướt ngón tay trên một vài ký tự đầu tiên, phần mềm sẽ đưa ra gợi ý cho phần còn lại. Với thao tác này, người dùng có thể tăng tốc độ hoàn thành việc gõ chữ lên tối đa. Tính năng này đã được tính hợp trên Windows Phone 8.1, đồng thời, với các thiết bị Android có thể tải bộ gõ bàn phím từ bên thứ 3 điển hình như SwiftKey.
  Bàn phím thông minh Fleksy
  [​IMG]
  Ứng dụng Fleksy cho phép gõ chữ chính xác kể cả khi gõ thiếu ký tự trong một chữ hoặc nhận diện thông minh khi ngón tay gõ lệch khỏi bàn phím trên màn hình, từ đó giảm tối đa lỗi chính tả.
  Người dùng không cần phải gõ chính xác từng chữ, hoặc chỉ cần đặt ngón tay ở vùng lận cận phím cần bấm, Fleksy sẽ tự tìm ra nó. Tất nhiên, cần thời gian để sử dụng thành thạo. Người giữ kỷ lục Guinness thế giới về gõ phím nhanh nhất đã thực hiện kỷ lục này trên bàn phím Fleksy.
  Kết hợp cả hai tính năng Swipe và Fleksy
  Gõ phím bằng khẩu lệnh
  [​IMG]
  Mọi thứ sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi nói trực tiếp những thứ trong đầu ra hơn là bỏ thời gian để gõ từng chữ. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu chức năng này trong một thời gian dài trước khi đưa nó ra sử dụng rộng rãi.
  Đánh máy bằng giọng nói sẽ nhanh hơn rất nhiều nhưng sẽ gặp trở ngại vì không phải ai cũng có thể phát âm chính xác dù cho có là ngôn ngữ mẹ đẻ.
  Mỗi ứng dụng như Swipe, Fleksy hay nhận diện giọng nói đều có lợi thế riêng nhưng nếu biết tận dụng rạch ròi ưu thế của từng thứ, công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  Thanh Viên

  Theo : News. Nguồn : Số hóa
 2. longbeach

  longbeach New Member

  Phát minh của các bác "Táo" luôn luôn mang lại cho nhân loại những tiện ích tuyệt vời ! Trí tuệ apple là số 1...
 3. khoanglang2k6

  khoanglang2k6 New Member

  Nhìn chung mỗi ứng dụng có cái riêng biệt của nó.
  Vì mục đích phát triển nó dựa trên ý muốn của người dùng mà.
  Likes Apps
 4. toilaai19923

  toilaai19923 New Member

  bài viết hay quá, bạn có FB ko để có thể dễ trao đổi hơn :D

Chia sẻ trang này