Tin kinh doanh Beats kết thúc quan hệ đối tác với HTC, mua lại 265 triệu USD cổ phần

Thảo luận trong 'Tin kinh doanh' bắt đầu bởi anhtuannn, 27/9/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 15,434

  Đã có một số tin đồn hồi tháng 8 về việc Beats Electronics đang tìm cách để có được 25% cổ phần còn lại vẫn bị HTC nắm giữ. Cuộc thảo luận đã diễn ra vào giữa tháng 8 nhưng các chi tiết dường như không được giải quyết, và mọi chuyện đã đi vào bế tắc. Tuy nhiên, có vẻ như 2 bên đã nối lại bàn đàm phán sau đó và cho đến hôm nay, HTC đã chính thức công bố họ vừa bán số cổ phần còn lại cho Beats Electronics.

  senxl001vrge_large_verge_medium_landscape

  Việc này diễn ra khoảng 1 năm sau khi HTC bán phần lớn cổ phần của họ trong Beats Electronics và lần giao dịch cuối cùng này là chuyển nhượng 24.84%. Giá trị của vụ mua bán này là 265 triệu USD. Số tiền đầu tư ban đầu của HTC là 300 triệu USD và số cổ phiếu năm ngoái mà họ bán trị giá 150 triệu USD. Trong thương vụ này, có thể Beats Electronic không giúp gì nhiều HTC trong việc bán được nhiều điện thoại hơn, nhưng ít nhất họ cũng đã có lãi từ việc mua rồi bán lại cổ phần.

  HTC cho biết Beats vẫn sẽ là một đối tác quan trọng, tuy nhiên lại từ chối tiết lộ lý do đằng sau sự chia tách của 2 bên và những tác động tài chính liên quan. Một số nguồn tin từ Wall Street Journal cho biết Beats không hài lòng về những bất đồng trong chiến lược và định hướng đầu tư. Sự phân chia này thực sự có thể mang lại lợi ích cho Beats, vì họ có thể có nhiều quyền kiểm soát hơn với những bước đi tiếp theo của mình, trong đó bao gồm cả việc phát triển thị trường loa cầm tay. Được biết, Beats còn dự kiến sẽ ra mắt một dịch vụ âm nhạc trực tuyến cạnh tranh với Spotify và Pandora. Mặt khác, Beats cũng đã tìm được một nhà đầu tư mới, được cho là tập đoàn Carlyle Group LP và có vẻ như họ sẽ đầu tư 500 triệu USD cho công ty.

  HTC-Beats-Audio-Logo-aa-3-1600-645x430

  HTC đã đang cố gắng rất nhiều để giành lại thị phần điện thoại thông minh trong thời gian gần đây, tuy nhiên lợi nhuận của họ vẫn chưa có dấu hiệu bớt suy giảm. Ngược lại, doanh thu của Beats ngày càng mạnh mẽ và công ty tuyên bố chiếm tới 59% thị phần tai nghe cao cấp tại Mỹ. Thương hiệu Beats đã có mặt trên rất nhiều các thiết bị cao cấp của HTC trong vài năm qua, và hiện chưa rõ họ có tiếp tục kết hợp trong các sản phẩm tiếp theo hay không.


  Anh Tuấn
  (tổng hợp)​
  htc, beats electronic, beats, điện thoại thông minh

Chia sẻ trang này