Bản thử nghiệm iOS 9 dành cho giới lập trình viên đã được cho tải về ngay hôm nay.

Thảo luận trong 'Tin điện thoại' bắt đầu bởi News, 15/6/15.

 1. News

  News New Member

  Lượt xem: 1,256
  Đêm qua, sự kiện WWDC 2015 của Apple đã hé lộ những thông tin mới nhất về hai hệ điều hành iOS 9 và OS X El Capitan. Trong đó, iOS 9 là phiên bản mới của nền tảng di động iOS, nổi bật với nhiều tính năng mới, hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn cho máy tính bảng.
  [​IMG]
  Về đa nhiệm trên iOS 9, Apple đã thay đổi giao diện đôi chút, với việc thay đổi cách sắp xếp các thẻ chồng lên nhau và có hiệu ứng làm mờ hậu cảnh, tạo cảm giác giao diện này có chiều sâu hơn. Ngoài ra, iOS 9 giúp người dùng iPad giờ có thể trải nghiệm đa nhiệm đúng nghĩa, với tính năng Slide Over và Split View hoàn toàn mới. Với thao tác vuốt từ phải qua, Slide Over sẽ ẩn ứng dụng đang dùng và giúp người dùng thao tác nhanh với một ứng dụng khác, ví dụ như xem bản đồ, kiểm tra mail,...
  [​IMG]
  Nếu như muốn dùng cả hai ứng dụng cùng lúc trên một màn hình, người dùng chỉ cần kéo thanh biên ra chính giữa màn hình, khi đó chúng ta sẽ dùng chế độ Split View. Ngoài ra, nếu muốn xem một đoạn clip ngắn từ các ứng dụng có nhúng trình chơi clip của iOS như Safari và thao tác với ứng dụng khác thì chúng ta có thể sử dụng Picture In Picture. Về cơ bản, tính năng này tương tự như trên các dòng TV, khi chúng ta cần xem hai nội dung cùng lúc trên một màn hình.
  [​IMG]
  Bàn phím cũng là một thay đổi lớn trên iOS 9 khi trang bị tính năng QuickType. Với tính năng này, người dùng có thể vuốt bằng hai ngón tay để trỏ tới đoạn văn bản cần lựa chọn, khá giống như một số tiện ích từng xuất hiện trên Cydia trước đây, hay ứng dụng ghi chú Letterspace.
  [​IMG]
  Nói thêm về giao diện, ngoài Spotlight được kích hoạt bằng thao tác vuốt từ trên xuống, Apple đã mang một màn hình Search riêng nằm ở trang đầu giao diện màn hình chủ, giống như cách mà họ đã làm từ nền tảng iOS 6 trở về trước. Tại đây, các gợi ý của Siri và các liên hệ gần nhất cũng sẽ xuất hiện, thay vì nằm trên giao diện đa nhiệm. Ngoài ra, phần Settings (Cài Đặt) cũng đã tích hợp khả năng tìm kiếm.
  Hiện tại, iOS 9 vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm với nhiều lỗi như nóng máy, chậm, hay treo và chỉ dành cho người dùng là giới lập trình viên. Phiên bản chính thức dự kiến sẽ có trong vài tháng tới.
  Một số hình ảnh khác:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  >> Những thay đổi nổi bật của iOS 9

  Theo : News. Nguồn : Genk

Chia sẻ trang này