Đánh giá AOKP-ROM cook đáng sử dụng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi Hayabusa, 6/12/13.

 1. Hayabusa

  Hayabusa Active Member

  Lượt xem: 18,268
  Trong thế giới Android, có rất nhiều loại ROM được tùy biến cho mỗi loại điện thoại khác nhau. Mỗi ROM đều khác những ROM còn lại về điểm này hay điểm kia. Có thể tổng hợp lại những dòng ROM nỗi tiếng nhất hiện nay như Cyanogen Mod, MIUI hay một dòng ROM mới và khá được ưa chuộng đó là AOKP, với biểu tượng ngựa một sừng.

  [​IMG]

  Điều khiến Cyanogen Mod khác biệt với các loại ROM khác là nó dựa trên nền tảng AOSP – Android Open Source Project, bao gồm thêm nhiều tùy biến và những chức năng đặc biệt giúp hoàn thiện trải nghiệm về Android nói chung. Đặc trưng của Cyanogen Mod và AOKP đó là giúp cho người dùng có những trải nghiệm về Android "thuần", hay cách khác đó là Android không chỉnh sửa, sử dụng giao diện đồ họa gốc nên rất nhẹ và mạnh.


  1. ROM AOKP
  AOKP (Android Open Kang Project) đã trở nên rất phổ biến và đang ngày càng có thêm nhiều người dùng chọn loại ROM này cho chiếc điện thoại của mình. Nhà phát triển hàng đầu, cũng là người sáng lập AOKP ROM, là Roman Birg, một lập trình viên máy tính.

  [​IMG]
  Cả AOKP và Cyanogen Mod đều dựa trên Android gốc, điều này giúp cho người dùng cảm thấy chiếc điện thoại nằm trong tầm sở hữu của mình nhiều hơn, thêm vào đó chúng sẽ không có những phần mềm hay ứng dụng của nhà mạng hay nhà sản xuất làm nặng máy.

  2. Sự khác biệt giữa ROM AOKP và CM9
  Ở bản AOKP, chúng ta sẽ có tất cả những lựa chọn cài đặt hay chỉnh sửa cho chiếc điện thoại của mình trong phần "ROM Control". ĐIều này tạo nên sự khác biệt với Cyanogen Mod bởi tới thời điểm này, mọi cài đặt của Cyanogen Mod đều chia nhỏ ra thành từng phần cài đặt riêng biệt.

  [​IMG]

  Với AOPK ROM, người dùng có thể cài đặt hiển thị thông tin về thời tiết tại địa điểm nơi mình đang ở trên thanh notification và trên lockscreen. Không có tùy chọn tương tự nào như thế ở Cyanogen Mod hay bất cứ bản ROM cook nào khác, Một đặc điểm nữa của AOKP đó là chúng ta có thể thêm vào những shortcut trên màn hình lockscreen để truy cập nhanh, giống như trên giao diện Optimus của LG.

  Thêm vào đó, AOKP còn cung cấp một tính năng thông minh khác đó là đồng bộ hóa dữ liệu. Khi cần thiết thì máy sẽ tự động kết nối theo khoảng thời gian được đặt trước để đồng bộ Email cũng như các danh bạ, sau đó sẽ tự tắt dữ liệu mạng để tránh lãng phí năng lượng cũng như dung lượng kết nối.

  [​IMG]

  Một trong những chức năng thú vị khác của AOKP ROM là chức năng Fast Torch. Người dùng có thể sử dụng đèn Flash trên điện thoại của họ bằng cách giữ nút Power. Kích hoạt chúng bằng các truy cập Setting --> Rom control --> Lockscreen. Khả năng thay đổi bài hát bằng cách giữ phím volume khi điện thoại ở chế độ khóa cũng là một tính năng thú vị nữa của AOKP.

  [​IMG]
  AOPK tổng cộng hỗ trợ khoảng trên 20 thiết bị Android, bao gồm những dòng phổ biến như Nexus, Galaxy... Tuy nhiên với sự hỗ trợ cực lớn từ cộng đồng người yêu thích AOKP thì những bản port không chính thức của AOKP cũng tương thích với nhiều thiết bị Android khác bao gồm các thiết bị Sky hay LG nội địa.

  3. Kết luận
  AOKP là một trong những bản ROM tốt nhất có khả năng thay thế cho CM9, nếu nó tương thích với điện thoại của bạn, trong khi vẫn cho người dùng một trải nghiệm về ROM Android nguyên bản. Và thêm vào đó, nếu có khả năng, hãy tự sử dụng AOSP để cook cho riêng mình một bản ROM, sau đó hãy chia sẻ nó ra cộng đồng để giúp cho Android ngày càng phát triển.

  Lê Quang Nam
  Nguồn: techie-buzz.com
  Danh sách những thiết bị được AOKP hỗ trợ chính thức tại đây.

  Các file đính kèm:

  aokp, cyanogen mod

Chia sẻ trang này