Tin đồn Android 4.4 KitKat sẽ hỗ trợ xử lý 64-bit?

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi anhtuannn, 18/9/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 1,018

  Những tin tức mới cho biết Android sẽ hỗ trợ 64-bit trong tương lai gần - có thể ngay trong Android 4.4 KitKat tới đây - hoặc ít nhất đó là những gì đang được úp mở trong một bài phát biểu gần đây của Intel.

  64-bit-intel-chips-android-1

  Hình ảnh trên đây được lấy từ một bài phát biểu của Intel tại Diễn đàn Các nhà phát triển của họ hồi tuần trước. Đây là nơi mà các công ty nói về kế hoạch tương lai của mình, liên quan đến các hệ điều hành khác nhau bao gồm Windows và Android. Như bạn có thể thấy trong hình, việc hỗ trợ 64-bit được nhắc đến như một "sự tăng cường" sắp tới cho các thiết bị Android dùng chip Intel.

  Intel không xác nhận cụ thể rằng việc hỗ trợ 64-bit sẽ có mặt trên Android 4.4 KitKat, nhưng có cảm giác điều này sẽ xảy ra khi xem xét đến những tin tức gần đây.

  Apple đã trở thành công ty đầu tiên công bố một thiết bị di động với chip hỗ trợ 64-bit - chiếc iPhone 5S với bộ xử lý A7 - nhưng đây sẽ không phải là công ty duy nhất cung cấp loại chip này.
  Samsung cũng đã xác nhận rằng các thiết bị di động của mình sẽ hỗ trợ xử lý 64-bit trong tương lai gần, và Intel đang rõ ràng nói rằng các con chip di động của họ cũng đã sẵn sàng để làm điều tương tự.

  Trong thực tế, chip Bay Trail Atom hiện nay của Intel "đã được xác nhận là chip Intel 64", nghĩa là họ đã sẵn sàng để cung cấp việc hỗ trợ 64-bit. Chúng ta cũng đã có thông tin xác nhận rằng thế hệ chip di động tiếp theo của ARM cũng sẽ hỗ trợ 64-bit.

  Điều thú vị là trong IDF 2013, Intel đã tham gia cùng sân khấu với Google, bằng việc Sundar Pichai đã đích thân xuất hiện để nói về Chrome và Android. Nhìn vào sự việc đó, có thể thấy các nhà sản xuất chip đã quan tâm nhiều hơn đến sự hiện diện của họ trong hệ sinh thái Android.

  Chúng ta sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa để xem liệu Android 4.4 KitKat có thực sự cung cấp chức năng hỗ trợ 64-bit hay không. Nhưng có vẽ rõ ràng hơn rằng các chip 64-bit sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa trong các thiết bị di động những năm tới đây, vì vậy sẽ là hợp lý khi suy đoán rằng Google sẽ sẵn sàng hộ trợ chúng với các phiên bản tương lai của hệ điều hành Android.

  Google được cho là sẽ công bố thế hệ điện thoại thông minh Nexus tiếp theo cùng với Android 4.4 KitKat vào ngày 14/10 tới.


  Anh Tuấn
  (theo AndroidAuthority)​
  android, intel, google, 64-bit, android 4.4 kitkat, apple, iphone 5s, nexus
 2. bannhatrano

  bannhatrano New Member

  ngon, càng ngày càng khủng
 3. mrvanhung

  mrvanhung Dev

  đợi thôi

Chia sẻ trang này