Giáo dục 6 năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất cho bổ sung 1 ngôn ngữ mới

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 8/12/16.

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 New Member

  Lượt xem: 172
  6 năm từ khi chào đời là quá trình quan trọng nhất cho học thêm 1 ngôn ngữ mới

  Tầm cần thiết của việc học ngôn ngữ thứ 2 cũng như 1 số điều kiện tốt nhất để học ngôn ngữ thứ 2 đã được minh chứng và khẳng định:
  1. Song ngữ thông dụng hơn là một vài người chỉ nói 1 thứ tiếng. Hơn 70% dân số thế giới nói hơn một ngôn ngữ. do vậy việc khi lớn hơn nói hơn 1 ngôn ngữ cũng tự nhiên như việc nói 1 ngôn ngữ vậy.
  2. hầu hết chuyên gia nhận định rằng 6 năm đầu đời là quá trình quan trọng nhất cho hoàn thiện ngôn ngữ và bé có khả năng học hơn một ngôn ngữ từ lúc mới sinh ra và đó là hiện tượng bình thường ở đa số nước trên thế giới.
  3. Ngôn ngữ được thực hiện và nắm bắt với những thành phần sau: phonology (âm của tiếng nói), vocabulary (vốn từ vựng), grammar (ngữ pháp, cái cách những từ đc xếp đặt với nhau), discourse (cách các câu được ghép lại với nhau); và pragmatics (các quy tắc sử dụng ngôn ngữ) - Tabors (1997:7). các em đc xem là dùng ngôn ngữ thuần thục lúc chúng nắm vững đc 1 số mảnh ghép đấy.
  4. Dù thế, ngôn ngữ ko chỉ là từ và ngữ pháp, ngôn ngữ liên hệ tới việc học cách dùng nó trong cái cách chấp nhận đc về mặt giao tiếp hàng ngày.
  5. Trong những năm đầu đời, giao tiếp với người lớn và trẻ em là nền tảng để học ngôn ngữ.
  6. ích lợi của việc học thứ tiếng thứ hai không chỉ gói gọn trong ngôn ngữ. 1 số ích lợi phi ngôn ngữ đó là: nâng cao tính tự trọng của các em, suy nghĩ tích cực và tự tin với việc học ngôn ngữ, sự linh hoạt trong bộ não, tăng chức năng giải quyết vấn đề, bạo dạn trong quá trình học, dám đổi mới trong lúc học (bao gồm 1 số môn học khác).
  7. một bài giảng mầm non tốt có khả năng kích thích chức năng giao tiếp ngôn ngữ của bé và nó cũng có khả năng trau dồi và gìn giữ ngôn ngữ mẹ đẻ (ngôn ngữ hay dùng ở nhà) cho trẻ song ngữ. vì vậy, điểm quan trọng khi cho trẻ em học Tiếng Anh như tiếng nói thứ 2 là ngôn ngữ thân quen trong 1 bài học mầm non hơn biện pháp trực tiếp Tiếng Anh.
  >>> Xem thêm: lớp học tiếng anh trẻ em

Chia sẻ trang này