Đánh giá 3 lý do khiến Android 4.4 KitKat sẽ nhanh chóng có mặt trên thiết bị của bạn

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi Ngô Quốc Bảo, 24/9/13.

 1. Ngô Quốc Bảo

  Ngô Quốc Bảo Moderator

  Lượt xem: 3,047

  Android 4.4 KitKat sẽ được thiết lập để có mặt trên các thiết bị Nexus sau khi ra mắt vào tháng 10 năm 2013, và theo kế hoạch của Google thì các thiết bị khác ngoài Nexus cũng sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành mới này một cách dễ dàng nhất.

  android_kitkat

  Google Play Store

  Thông thường các điện thoại và máy tính bảng Nexus thường nhận được các bản cập nhật sớm từ Google nhưng thiết bị của các thương hiệu khác phải chờ đợi cho đến khi các nhà sản xuất có thể tạo ra một phiên bản hệ điều hành tương thích với thiết bị của mình. Kể từ khi hệ điều hành Android ra mắt, các bản cập nhật trên các điện thoại như Samsung, HTC hay Sony đều phải thông qua Over-the-Air (OTA) hoặc phần mềm PC Suite và khá mất thời gian để chờ đợi.

  ht_google_play_logo_jp_120306_wblog

  Nhưng bây giờ Google đang có kế hoạch tích hợp các bản cập nhật của mọi thương hiệu vào trong Google Play Store. Điều này có nghĩa là người dùng điện thoại Android của Samsung, HTC, Sony,v.v... có thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành Android mới trực tiếp thông qua Google Play Store như các dòng máy Nexus.

  Giao diện thống nhất

  Google đã chứng minh rằng Android 4.3 Jelly Bean Vanilla chạy trên Samsung Galaxy S4 khi đã loại bỏ các giao diện TouchWiz có thể giải phóng rất nhiều không gian lưu trữ của bộ nhớ. Do đó, Android 4.4 KitKat có thể được thiết kế để được tải về mà không cần đi kèm với giao diện của nhà sản xuất. Tuy nhiên, điều này sẽ biến điện thoại của bạn thành một thiết bị có giao diện mặc định tương tự như điện thoại Nexus và không có các ứng dụng hỗ trợ đặc biệt, ví dụ như bút S-Pen cho Galaxy Note 3. Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ của giao diện Optimus, HTC Sense, TouchWiz UI hay Xperia, bạn có thể phải chờ cho đến khi nhà sản xuất của bạn phát hành bản cập nhật riêng.

  447945937_640

  Cài đặt thông qua ROM Cook

  Những nhà phát triển ROM tùy chỉnh hay ROM Cook sẽ nhanh chóng phát hành các phiên bản ROM Cook của Android 4.4 KitKat sớm và nếu Google không trang bị hệ điều hành này lên các thiết bị cũ, các nhà sản xuất ROM Cook có thể nhanh chóng phát hành phiên bản dành cho các thiết bị này. Tuy nhiên việc cài đặt các bản ROM Cook trên thiết bị của bạn có thể làm hỏng máy. Do đó, hãy tích cực theo dõi các diễn đàn lớn về Android như Android.vn, hay XDA để tham vấn kinh nghiệm từ những người dùng có kinh nghiệm trước khi nâng cấp máy.

  android-4-4-kitkat

  Ngô Quốc Bảo
  Theo Au.IBTimes
  Android 4.4 KitKat, Nexus, Samsung, HTC, Sony, Android 4.3 Jelly Bean, ROM Cook, Android, Samsung Galaxy S4, Galaxy Note 3
 2. AndroidFan

  AndroidFan Member

  Mún anh bánh lắm oy
 3. Hi vọng smartphone android nào cũng có
 4. Ngô Quốc Bảo

  Ngô Quốc Bảo Moderator

  Android 4.4 Kit Kat liệu có gì mới không đây>
 5. AndroidFan

  AndroidFan Member

  Nếu Android 4.3 không có gì mới thì chán lắm đây
 6. Vận tin là Android sẽ làm cách mạng trên Android 4.4
 7. AndroidFan

  AndroidFan Member

  Cách mạng gì cũng được nhưng dùng màu mè

Chia sẻ trang này