Đánh giá 10 lí do cho thấy Android vẫn tốt hơn iOS

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Điện Thoại' bắt đầu bởi anhtuannn, 10/9/13.

 1. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  Lượt xem: 1,879
  Sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu nhiều người cho rằng Android tốt hơn iOS. Nếu bạn đang tìm kiếm lý do, thì chúng tôi sẽ cho bạn thấy dưới đây. Nền tảng di động phổ biến nhất thế giới hiện nay xứng đáng với vị trí này.

  10-reasons-android-better-ios-0029

  Không thể phủ nhận nền tảng của Apple rất bóng bẩy và giúp hoàn thành tốt công việc cho nhiều người, nhưng nó thể được như Android. Mặc dù Apple đã cải thiện hệ thống thông báo tốt hơn và cố gắng trong việc đồng bộ không dây của họ, nhưng vẫn còn một khoảng cách rõ ràng với Android. Dưới đây là 10 lí do tại sao Android vẫn tốt hơn iOS.

  Đa thiết bị

  Nền tảng Android là dành cho tất cả mọi người. Sự đa dạng của điện thoại thông minh Android từ các nhà sản xuất như Samsung, HTC, Sony, Motorola, LG, Huawei, ZTE và các nhà sản xuất khác thật đáng kinh ngạc. Bạn có thể có cho mình một chiếc điện thoại nhỏ gọn, một chiếc với bàn phím vật lí, một màn hình lớn, hay độc đáo hơn với một thiết bị màn hình kép. Thậm chí nhu cầu 2 SIM cũng được đáp ứng. Các thiết bị hàng đầu thì trên cả tuyệt vời với những thông số kĩ thuật của chúng. Mức độ đa dạng này cũng đang bắt đầu thúc đẩy thị trường máy tính bảng Android lớn mạnh hơn. So với sự hạn chế của các dòng iPhoneiPad, Android đại diện cho sự lựa chọn trên một quy mô lớn.

  10-reasons-android-better-ios-0020

  Nhiều mức giá

  Điều này đến một cách tự nhiên từ điều đầu tiên trên danh sách lý do của chúng ta. Một loạt các thiết bị với những thiết kế và tính năng khác nhau phục vụ cho bất kì đối tượng với mức giá khác nhau. Tính độc quyền của các sản phẩm Apple là hoàn toàn trái ngược với bản chất của Android. Hầu như ai cũng có thể đủ khả năng mua một chiếc điện thoại Android. Chúng có thể không hoàn toàn tốt, nhưng mang lại cho mọi người một trải nghiệm điện thoại thông minh thực sự. iPhone và iPad là quá tốn kém đối với nhiều người, nhưng chi phí cho một thiết bị Android không tốn nhiều hơn một chiếc điện thoại cũ đời cao.

  10-reasons-android-better-ios-0031

  Khả năng chi trả là một chìa khóa quan trọng để Android thống trị trên toàn thế giới và vẫn đang được tiếp tục. Nếu bạn muốn các thiết bị cao cấp phù hợp hay vượt qua cả iPhone hoặc iPad thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng, nhưng nếu bạn muốn một thiết bị phù hợp với ngân sách của mình thì Android là lựa chọn duy nhất cho bạn.

  Khả năng tùy biến

  Một trong những điểm mạnh của Android đó là nó luôn luôn giữ được mức độ tùy biến cao. Trong khi Apple muốn giữ quyền kiểm soát các ứng dụng mặc định và duy trì trải nghiệm phần mềm và phần cứng đồng nhất, thì Android cho phép bạn lựa chọn mức độ tùy chỉnh của riêng mình. Điều này đến bằng nhiều cách, từ những điều đơn giản như hình nền động, bàn phím thay thế, đến cài đặt ROM tùy chỉnh. Nhiều người dùng iOS rất muốn có những thông tin cập nhật ngay trên màn hình chủ hoặc dùng Swiftkey. Dưới đây là 4 lựa chọn tùy biến mà Android hơn hẳn iOS:

  10-reasons-android-better-ios-0004

  Hình nền động

  Hình nền động có thể làm phong phú thêm trải nghiệm smartphone của bạn. Chúng có rất nhiều phong cách, chúng cho phép người dùng thêm vào một chút dấu ấn các nhân lên thiết bị của họ, và trên hết, chúng thật thú vị. Màn hình động cũng có thể cung cấp những thông tin hữu ích (tình hình thời tiết mới nhất chẳng hạn) hoặc bao gồm các trò chơi thú vị và có thể gây nghiện.

  10-reasons-android-better-ios-0036

  Widget

  Widget của Android từ lâu đã được đề cao hơn so với những hàng icon tĩnh trên iOS. Ngay cả Microsoft cũng đã nhìn thấy lợi thế và học tập, phát triển hệ thống Live Tiles cho Windows Phone. Widget vẫn là một lợi thế lớn của Android so với iOS. Đơn giản, chỉ cần đặt widget lên, bạn có thể xem tất cả các thông tin mà mình muốn trong nháy mắt ngay trên màn hình chủ mà không cần phải bật ứng dụng lên.

  10-reasons-android-better-ios-0023

  Launcher tùy chỉnh

  Nếu bạn muốn kiểm soát việc smartphone hay tablet Android của bạn trông như thế nào, bạn có thể thử các launcher tùy chỉnh. Bạn có thể chọn từ một loạt các ứng dụng launcher tùy chỉnh trên Google Play, để tạo hiệu ứng, thậm chí cả gesture. Không có rủi ro với các ứng dụng launcher và bạn có thể thực sự mở ra một thế giới đầy sáng tạo.

  10-reasons-android-better-ios-0040

  ROM tùy chỉnh

  Bạn có thể thực sự thay thế ROM gốc của thiết bị bằng một ROM tùy chỉnh nếu bạn muốn. Điều này về cơ bản là cài đặt lại một hệ điều hành mới và nhiều người dùng Android làm điều này vì nhà cung cấp chậm trễ trong việc cập nhật phiên bản mới nhất của nền tảng Android, nhưng bạn cũng có thể làm thế để có hiệu suất tốt hơn hay đạt được quyền truy cập vào một số tiện ích hoặc công cụ. Điều này chắc chắn là sự can thiệp sâu nhất vào phần tùy chỉnh của Android và bạn cần phải thực hiện một cách thận trọng để đảm bảo rằng điện thoại của bạn không biến thành "cục gạch" sau đó. Miến là bạn có thể làm theo hướng dẫn và thiết bị của bạn được hỗ trợ, lợi ích sau khi root là rất lớn.

  10-reasons-android-better-ios-0043

  Tích hợp với các dịch vụ và sản phẩm của Google

  Đây là một trong những lý do chính tại sao sự kết hợp Google và Android chiếm ưu thế hơn Apple và iOS. Các thiết bị Android tích hợp liền mạch với mảng dịch vụ của Google. Mọi người ngày càng sử dụng thiết bị di động của họ nhiều hơn để online và Google là ông vua của thế giới web. Google Docs, Gmail, Google Drive, Google Maps, Google Music, Google+, Google Chrome... danh sách còn dài nữa, và Apple cùng với iOS không thể bắt kịp. Thất bại của Apple Maps là một minh chứng. Mặc dù luôn trong tình trạng đối đầu, tuy nhiên khó mà tưởng tượng được iOS nếu thiếu những ứng dụng của Google, nhưng ngay cả vậy thì không thể phủ nhận thực tế rằng những trải nghiệm Google tốt nhất chỉ có thể tìm thấy trên Android.

  10-reasons-android-better-ios-0050

  Google Now

  Những dịch vụ tiện ích của Google, kết hợp với khả năng tìm kiếm bằng giọng nói tuyệt vời (nhanh hơn so với Siri của iOS), đã mang lại Google Now, những yếu tố trải nghiệm bạn chỉ có thể có trên Android. Ứng dụng này giúp chúng ta sử dụng công nghệ di động tốt hơn so với bất kì thứ gì và thực sự là một cuộc cách mạng.

  10-reasons-android-better-ios-0047

  Nhiều ứng dụng và trò chơi miễn phí hơn

  Nó có thể là con dao 2 lưỡi, nhưng bạn không thể trốn tránh sự thực rằng có nhiều ứng dụng và trò chơi miễn phí trên Android hơn là trên iOS. Đôi lúc cùng một ứng dụng nhưng lại gắn mác có giá trên iOS và miễn phí trên Android. Tuy nhiên cũng có một sự thật đáng buồn đó là càng nhiều miễn phí thì lo ngại về vi phạm bản quyền càng cao hơn, và những ứng dụng phát triển cho iOS luôn có chất lượng cao hơn và phát hành ra trước. Nếu như Android tiếp tục thống trị, chúng ta cần một sự thay đổi về chất lượng ở đây.

  app-store-merge

  Tốc độ cải thiện

  10-reasons-android-better-ios-0029

  Lỗi, lag, giao diện xấu, thiếu ứng dụng - những điểm yếu của Android đã được xử lý một cách có hệ thống bởi một đội ngũ phát triển đã được kiểm định. Không thể nhận ra nền tảng Android hiện nay so với ngày đầu tung ra và nó tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh hơn đối thủ. Số lượng người dùng lớn cùng với nhiều nhà sản xuất thiết bị Android đã đưa nền tảng này lên một tầm cao mới. Trong khi iOS đình trệ, tê liệt bởi suy nghĩ "nếu không hỏng thì không phải sửa", Android vẫn tiếp tục đổi mới và nâng cao với một tốc độ cực nhanh.

  Trên đây là những lí do theo nhận định của chúng tôi. Còn bạn, lý do tại sao bạn nghĩ ràng Android tốt hơn iOS? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

  Anh Tuấn
  (theo AndroidAuthority)​
  android, ios, google now, swiftkey, iphone, ipad, điện thoại thông minh, smartphone, máy tính bảng, tablet
 2. blockbuster

  blockbuster Moderator

  nhiều mức giá có lẽ được quan tâm hàng đầu vs người Việt mình. Chứ cứ như iphone đời nào ae sinh viên mới động tới được smartphone :rolleyes:
 3. anhtuannn

  anhtuannn Moderator

  thích nhất là cái tùy biến theo phong cách cá nhân cho riêng mình..
 4. hoangha_f

  hoangha_f New Member

  Nhờ có mức giá tốt nên mình mới được dùng SP. Nói về giá thì đt chạy WP của Nokia cũng có giá rất tốt, không biết sau này về tay MS thì giá có còn tốt hay không :)
 5. ngochm1202

  ngochm1202 Member

  android vẫn chiếm đc nhiều thị phần hơn nhờ vào mức giá là chủ yếu
 6. ngochm1202

  ngochm1202 Member

  mà đáng tiếc google now k có cho ICS
 7. zer0190

  zer0190 New Member

  Mình vẫn thích android nhất
 8. NguyenHuuThong

  NguyenHuuThong Moderator

  Android dùng vẫn thích nhất

Chia sẻ trang này